Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Đồ Sơn vắng khách do 'tiếng dữ' về tệ nạn mại dâm bị đồn thổi?

01/05/2019 10:40 GMT+7

TTO - Nghỉ lễ dài ngày nhưng Đồ Sơn (Hải Phòng) không có nhiều khách từ các tỉnh thành đến nghỉ ngơi, chủ yếu là khách địa phương khiến lãnh đạo quận này trăn trở tìm kiếm giải pháp để hút khách.

Đồ Sơn vắng khách do tiếng dữ về tệ nạn mại dâm bị đồn thổi? - Ảnh 1.

Bãi biển Đồ Sơn ngày 29-4 - Ảnh: Tiến Thắng

Ghi nhận của Tuổi Trẻ trong dịp nghỉ lễ 30-4 tại Đồ Sơn, khách du lịch từ các tỉnh thành tìm đến vùng đất này thưa vắng hơn hẳn so với mọi năm. Con đường "hoa phượng dài nhất Việt Nam" nối trung tâm thành phố Hải Phòng với khu du lịch Đồ Sơn cũng như đường ven biển chạy từ khu 1 đến khu 3, mật độ các phương tiện không đông.

Nhà hàng, quán ăn kê bàn ra vỉa hè, bờ biển để đón khách, nhưng chỉ số ít hết bàn được lấp đầy. Lượng khách đến tắm biển lại chủ yếu là người dân từ trong nội thành Hải Phòng kéo ra rồi về, chứ không nghỉ lại. Nhiều người mang theo đồ ăn sẵn nên không có nhiều nhu cầu mua sắm.

Ghi nhận trong ngày 30-4, sau cơn mưa, lượng khách đến bãi biển đông hơn, nhưng chủ yếu là người Hải Phòng đến với lỉnh kỉnh đồ ăn thức uống.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, 56 tuổi, một du khách đến từ Hải Dương dịp lễ này, cho biết nếu không phải vì thăm người nhà tại Đồ Sơn thì ông cũng không chọn nơi này làm điểm đến trong dịp lễ. Theo ông Hưởng, nguyên nhân là nước biển Đồ Sơn đục, các hoạt động dịch vụ tại đây nghèo nàn, thiếu chuyên nghiệp.

Bãi tắm chính là khu 2, nhiều thời điểm trong dịp lễ khá vắng vẻ. Các dịch vụ cho thuê áo tắm, phao, tắm nước ngọt, cho thuê đồ bơi vì thế cũng vắng theo.

Ông Hoàng Xuân Minh - chủ tịch UBND quận Đồ Sơn - thừa nhận hiện nay Đồ Sơn gặp khó khăn trong thu hút khách các tỉnh thành về nghỉ ngơi bởi nhiều năm qua địa phương vẫn thiếu những "điểm nhấn" dịch vụ vui chơi, giải trí.

"Dọc từ khu 1 đến khu 3 đều có các tòa nhà của bộ, ngành ở trung ương, rồi liên quan đến an ninh quốc phòng... khiến quỹ đất xây dựng hạ tầng mới rất hạn chế. Quận cũng đã kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư, nhưng tiến độ triển khai còn chậm" - ông Minh chia sẻ.

Theo ông Minh, đặc điểm bãi tắm của Đồ Sơn nằm gần cửa sông, cửa biển nên nước biển đục quanh năm. Cùng với đó là nạn rác thải nhựa trôi dạt về khiến lực lượng công nhân vệ sinh môi trường căng mình thu gom vẫn không thể xuể.

Ông Đinh Duy Sinh - bí thư Quận ủy Đồ Sơn - cho biết để thu hút khách du lịch đến với Đồ Sơn năm nay, quận quyết định "đổi mới", tổ chức lễ hội Đồ Sơn - miền di sản thay vì Đồ Sơn biển gọi như mọi năm.

"Ngoài việc làm sạch các bãi tắm, tăng cường giới thiệu về nguồn nước biển giàu khoáng chất, quận cũng tập trung giới thiệu các điểm du lịch tâm linh như chùa Hang, quần thể kiến trúc tháp Tường Long" - ông Sinh cho hay.

Nói thêm về lý do khách du lịch ở các tỉnh thành ngày càng hạn chế về Đồ Sơn, chị Nguyễn Thị Bích, trú quận Dương Kinh, Hải Phòng, thẳng thắn cho rằng Đồ Sơn vẫn còn là tâm điểm du lịch "chặt chém" du khách. Điều này cũng đã được phản ánh rất nhiều trên báo chí.

Bên cạnh đó, "tiếng dữ" về tệ nạn mại dâm trên địa bàn được đồn thổi khá nhiều, liệu đó có phải là một trong những nguyên nhân góp phần kéo du lịch Đồ Sơn đi thụt lùi, khiến nhiều người ngại khi cân nhắc đưa gia đình đến đây.

Thay slogan Thay slogan 'Đồ Sơn biển gọi' vì khách không về

TTO - Khác với vẻ thưa vắng trong sáng 28-4, đến chiều cùng ngày bãi biển Đồ Sơn, TP Hải Phòng thu hút hàng ngàn người đổ về các bãi tắm khu 2 và 3.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận