Tag:

Đến Taj Mahal

Vẻ đẹp của 'ngôi đền tình yêu' Taj Mahal

Vẻ đẹp của 'ngôi đền tình yêu' Taj Mahal

TTO - Ngôi đền bằng đá cẩm thạch trắng Taj Mahal ở Ấn Độ là món quà tình yêu của một vị vua tặng vợ yêu của mình. Đây là một trong nhiều điểm đến nổi tiếng của Ấn Độ thu hút du khách quốc tế.

12:48

Đi Ấn Độ khám phá điều ngồ ngộ

TTO - Chuyến đi du lịch bụi ở Ấn Độ giúp tôi khám phá nhiều điều ngồ ngộ “lạ quá ha” ở quốc gia rộng lớn này. Tôi đã ngắm Taj Mahal tuyện tác, uống trà sữa Chai ngon lành, ném bột màu tung tóe ở Holi Festival và xem đốt xác ở bên sông Hằng…

09:46

'Soái ca' đi 196 nước trong 5 năm đạt kỷ lục Guinness

TTO - Ở tuổi 28, James Asquith có tên trong sách kỷ lục Guinness thế giới khi đi qua tất cả các quốc gia trên thế giới - từ Mỹ đến Ai Cập, Việt Nam - chỉ trong vòng 5 năm.

03:45

Từ pháo đài thương nhớ Agra nhìn về Taj Mahal

TTCT - Khi đã rời xa, khi những hoa lệ xanh đỏ đã nhạt nhòa, tôi vẫn nhớ nhất những thời khắc một mình ở tòa lâu đài thương nhớ Agra. Khách đến thành Agra vì nơi đây được ví như giọt lệ trên má trần gian Taj Mahal mỹ lệ. 

05:19

"Xin lỗi sâu sắc" vụ Hoa hậu hoàn vũ quảng cáo... chui!

TTO - Tổ chức Hoa hậu hoàn vũ ngày 11-10 đã “xin lỗi sâu sắc” đến chính quyền Ấn Độ trước cáo buộc Hoa hậu hoàn vũ Olivia Culpo chụp hình quảng cáo giày trái phép tại đền Taj Mahal.

07:56

Hoa hậu hoàn vũ bị kiện vì... quảng cáo "chui"!

TTO - Hội khảo sát khảo cổ Ấn Độ (ASI) đã kiện hoa hậu hoàn vũ (HHHV) 2012 Olivia Culpo vì cô đã quảng cáo cho một thương hiệu giày ngay tại đền Taj Mahal - một hành động bị cấm tại công trình lịch sử nổi tiếng nhất Ấn Độ này.

02:04

5 điểm đến tình yêu lãng mạn nhất hành tinh

TTO - Theo các công ty du lịch trên thế giới, với những du khách có ý tưởng hâm nóng tình yêu trong tháng 2 hay chỉ đơn giản mơ về một mối tình lãng mạn, trường tồn với thời gian, vẫn có nhiều điểm đến đủ làm say lòng người.