Tag:

Đảo Lý Sơn

Nặng lòng với di sản bị tàn phá

Nặng lòng với di sản bị tàn phá

TTO - Trong số các nhà khoa học đang cố gắng ngăn sự xâm hại di sản ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và nhiều di sản khác thời gian gần đây, PGS.TSKH Vũ Cao Minh, Viện địa chất là một trong số những người có tiếng nói mạnh mẽ.

07:26

Tướng lĩnh Việt thời bình - Kỳ 6: Tướng quân của biển cả

TTO - Là tư lệnh một lực lượng thực thi pháp luật, bảo vệ chủ quyền, đấu tranh chống tội phạm trên biển, ở ông toát lên khí chất cương trực, thẳng thắn, dung dị nhưng quyết đoán...

06:01

Hải quân VN cứu nạn 6 ngư dân ở Hoàng Sa

TTO - 12h giờ trưa 2-12, tại Lý Sơn, (Quảng Ngãi) - Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã bàn giao tàu cá QNa 94097TS gồm 6 ngư dân bị nạn trên biển được Tàu 360 cứu nạn thành công cho các cơ quan chức năng địa phương.

02:02

Lý Sơn trong vắt trong MV Ta cứ đi cùng nhau

TTO - Dù là lựa chọn 'chữa cháy' nhưng hình ảnh đảo Lý Sơn trong MV mới nhất của bộ đôi rapper Đen và Linh Cáo: Ta cứ đi cùng nhau khiến người xem phải nao lòng.

10:39

Khẳng định chủ quyền từ văn hóa dân gian

TTO - Bộ sách Văn hóa biển đảo Việt Nam dưới góc nhìn văn hóa dân gian do tác giả Vũ Quang Dũng tuyển chọn vừa ra mắt bạn đọc.

05:23

Vượt biển động đưa thai phụ vào đất liền cấp cứu

TTO - Lúc 11h trưa 14-9, tàu khách An Vĩnh 01 đã đưa một thai phụ khó sinh từ đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vào đất liền cấp cứu trong điều kiện thời tiết nguy hiểm do ảnh hưởng của bão số 10.

12:40

Lý Sơn: 'Du khách không biết đi vệ sinh ở đâu'

TTO - Nhà nghỉ ở đảo mà quay lưng ra biển, khách không có chỗ đi vệ sinh, xuất hiện tình trạng chèo kéo, lấy đồ của khách... đó là nhiều vấn đề tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

11:45

Xây dựng đảo Lý Sơn thành đảo xanh-sạch-đẹp

Để từng bước xây dựng đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trở thành hòn đảo xanh-sạch-đẹp, chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp tích cực làm cho Lý Sơn ngày càng sạch hơn.

11:23

Đến gành Yến ngắm đá trải dài bất tận, cảnh đẹp như một bức tranh

TTO - Gần đảo Lý Sơn, tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi còn một điểm ít được biết đến, vẫn mang vẻ đẹp nguyên thủy là gành Yến.