Tag:

Đảo Cồn Cỏ

Bản sắc Việt: Hoang sơ Cồn Cỏ

Bản sắc Việt: Hoang sơ Cồn Cỏ

Sau hai giờ đồng hồ dập dềnh trên con tàu sắt công vụ, đảo Cồn Cỏ hiển hiện trước mặt chúng tôi qua hình ảnh cột cờ Tổ quốc sừng sững trên nền xanh thẫm của núi rừng, tạo cho khách cảm giác thân thiện ngay khi đặt chân tới đảo lần đầu.

05:28

Quảng Trị khánh thành cột cờ Tổ quốc trên đảo Cồn Cỏ

TTO - Sáng 11-7, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ khánh thành cột cờ Tổ quốc trên đảo Cồn Cỏ. Hòn đảo này là đảo quân sự trong kháng chiến, nay đã chuyển thành đảo dân sự và trở thành một huyện đảo của tỉnh Quảng Trị.

12:17

Mở tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ bằng tàu cao tốc 

TTO - Lần đầu tiên đảo Cồn Cỏ “mở cửa” đón khách du lịch sau một thời gian dài là đảo quân sự. Đặc biệt, từ nay đến cuối tháng 4-2017, khách du lịch sẽ được ra đảo Cồn Cỏ bằng tàu cao tốc với giá vé 0 đồng.

10:16

​Cảnh sát biển cứu tàu cá bị nạn gần đảo Cồn Cỏ

TTO - Đến 8h30 ngày 18-3, Tàu CSB 2016 của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển 2 đã lai dắt thành công tàu cá bị nạn QB 91609 cùng 9 ngư dân vào bờ.

09:27

Kiểm nghiệm mẫu bùn lạ bám vào lưới ngư dân Quảng Trị

TTO - Sau khi thả lưới đánh bắt tại vùng biển gần đảo Cồn Cỏ, các ngư dân Quảng Trị đã bị một loại bùn lạ dính chặt vào lưới như keo, rất nặng. Hiện mẫu bùn này đang được gửi đi kiểm nghiệm.

08:14

Hai cô giáo ươm mầm học nơi đảo xa

TTO - Ở Trường mầm non - tiểu học Hoa Phong Ba, huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị có hai cô giáo suốt gần 10 năm qua đã dành tình yêu và tuổi thanh xuân, mang con chữ đến ươm mầm nơi đảo xa.

02:24

Tàu ra đảo Cồn Cỏ chìm, 44 người rơi xuống biển, 1 người chết

TTO - Một tàu vận tải chuyên chở hàng ra đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đã bất ngờ chìm làm 44 người rơi xuống biển, một phụ nữ trong số đó tử vong.

09:00

Cảnh cáo một tàu cá Trung Quốc vào sâu gần đảo Cồn Cỏ

TTO - Ngày 12-7, thông tin từ Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đồn biên phòng đảo Cồn Cỏ đã cảnh cáo và đuổi một tàu đánh cá Trung Quốc đánh bắt trong vùng biển gần đảo Cồn Cỏ, thuộc lãnh hải Việt Nam.

08:22

Đời thường của lính: Lính chờ mưa

TTO - Những ngày mình ở đảo Cồn Cỏ, có khi chờ mưa đến ba tháng trời... Khát khô cổ họng, thèm nước ngọt hơn cả thèm một nụ hôn đầu đời ngọt lịm của chàng trai hai mươi tuổi chưa bao giờ cầm tay phụ nữ...