Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Đà Nẵng tạm dừng đón khách trong 14 ngày

26/07/2020 10:47 GMT+7

TTO - Liên quan đến tình hình 2 ca bệnh COVID-19 chưa xác định nguồn lây, sáng 26-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Du lịch Đà Nẵng làm việc với các đơn vị để tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng tạm dừng đón khách trong 14 ngày - Ảnh 1.

Đà Nẵng sẽ tạm dừng đón khách trong 2 tuần tới - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cụ thể yêu cầu Sở Du lịch Đà Nẵng làm việc với các đơn vị để tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26-7

Để đảm bảo an toàn cho khách và cộng đồng, yêu cầu Sở Du lịch làm việc với các đơn vị, kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch thực hiện tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26-7 cho đến khi có thông báo mới. 

Riêng đối với các cơ sở lưu trú trong thời gian tạm dừng nêu trên, nếu có trường hợp đặc biệt thì yêu cầu đơn vị báo cáo Sở Du lịch và UBND các quận, huyện để xin ý kiến cấp thẩm quyền.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện chương trình du lịch hoặc phục vụ dịch vụ thì tiếp tục phục vụ chu đáo khách cho đến khi kết thúc hành trình.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cũng yêu cầu quận Liên Chiểu chủ trì, phối hợp các Sở Y tế, Công thương, Tài nguyên và môi trường, Công an thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan thiết lập và chuẩn bị ngay các điều kiện cần thiết để tổ chức cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus corona tại Khu ký túc xá phía tây thành phố.

Điều tra dịch tễ, khử trùng khu vực nhà bệnh nhân người Đà Nẵng thứ hai nhiễm virus corona Điều tra dịch tễ, khử trùng khu vực nhà bệnh nhân người Đà Nẵng thứ hai nhiễm virus corona

TTO - Ngày 26-7, lực lượng của Trung tâm y tế quận Hải Châu, Đà Nẵng, đã đến nhà bệnh nhân 418 tại tổ 25 phường Thanh Bình để điều tra tiền sử dịch tễ từ người nhà bệnh nhân.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận