Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Bến Tre đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau giãn cách xã hội

13/11/2021 16:24 GMT+7

TTO - Ngày 13-11, các khu du lịch tại tỉnh Bến Tre đã đón đoàn khách đầu tiên sau nhiều tháng đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bến Tre đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Bến Tre bắt đầu mở cửa đón khách du lịch trong tình hình mới - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tour du lịch có lịch trình 2 ngày 1 đêm, do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức đưa 40 khách từ TP.HCM đến Bến Tre.

Điểm đầu tiên khi đoàn du khách đến Bến Tre là Khu lưu niệm bà Nguyễn Thị Định tại huyện Giồng Trôm; Khu di tích đặc biệt quốc gia Nguyễn Đình Chiểu tại huyện Ba Tri. Tiếp đó, đoàn được tham quan các điểm du lịch miệt vườn trên địa bàn tỉnh và đặc biệt với trải nghiệm ngồi thuyền ngắm hoàng hôn trên sông Hàm Luông.

Tại Khu du lịch sinh thái sân chim Vàm Hồ (huyện Ba Tri) - 1 trong 50 điểm du lịch sinh thái của tỉnh Bến Tre được phép mở cửa đón khách trong đợt này, du khách tỏ ra thích thú với cảnh sông nước và những món ăn dân dã đặc trưng của người dân miền Tây.

Ông Võ Thanh Sơn, phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Bến Tre, cho biết hiện đã có nhiều doanh nghiệp đăng ký hoạt động lại du lịch và trung tâm đang kiểm định lại những cơ sở đăng ký hoạt động lại theo các tiêu chí an toàn.

Đến thời điểm hiện tại đã có 50/150 điểm du lịch đủ điều kiện để phục vụ khách du lịch. Ông Sơn cũng cho biết ngành du lịch tỉnh sẽ đón khách từ các nơi tới theo tour khép kín để có cơ sở dữ liệu, truy vết phòng dịch an toàn.

Như vậy, sau gần nửa năm các điểm du lịch tại khu vực ĐBSCL phải đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19, đến nay mới chỉ có hai tỉnh Bến Tre và Cà Mau mở cửa đón du khách trở lại nhằm phục hồi kinh tế.

Bến Tre đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Các điểm du lịch tại Bến Tre được mở cửa đón khách trở lại với điều kiện đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Bến Tre đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Du khách tham quan tại Khu lưu niệm bà Nguyễn Thị Định tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre tuân thủ mang khẩu trang theo quy định - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Bến Tre đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Khách du lịch tham quan một điểm du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh Bến Tre - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Bến Tre áp dụng chỉ thị 19 trên toàn tỉnh, người dân được đi công viên tập thể dục Bến Tre áp dụng chỉ thị 19 trên toàn tỉnh, người dân được đi công viên tập thể dục

TTO - Ngày 26-9, ông Lê Đức Thọ - bí thư Tỉnh ủy Bến Tre - cho biết tỉnh đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 từ ngày 27-9. Đây là tỉnh đầu tiên ở khu vực ĐBSCL áp dụng hình thức giãn cách xã hội này trên toàn tỉnh.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận