Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ Natural World Photography

28/05/2019 22:49 GMT+7

TTO - Các bức ảnh đoạt giải cuộc thi nhiếp ảnh thường niên BigPicture: Natural World Photography Competition năm 2019 tiếp tục cho thấy vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên khiến ai xem qua cũng ngỡ ngàng kinh ngạc.

Ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ Natural World Photography - Ảnh 1.

Ảnh chụp một con linh dương chạy trên cồn cát sa mạc Namibia của nhiếp ảnh gia Buddy Eleazer

Hơn 6.500 bức ảnh đã được các nhiếp ảnh gia từ khắp thế giới gửi về tham dự cuộc thi. 

Tất cả những bức ảnh, dù đoạt giải hay không, đều ghi lại những khoảnh khắc sống động của thiên nhiên và thế giới động vật, nhằm "thúc đẩy hành động để bảo vệ và giữ gìn thiên nhiên tươi đẹp", theo đúng tiêu chí của cuộc thi.

Giải nhất được trao cho nhiếp ảnh gia người Na Uy Audun Rikardsen với bức ảnh chụp một chú chim tùng kê (grouse) đực đang "lấy le" chim mái bằng cách khoe bộ lông đuôi hoành tráng, với "hậu cảnh" là dãy núi trùng điệp phủ băng tuyết.

Ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ Natural World Photography - Ảnh 2.

Bức ảnh đạt giải nhất của Audun Rikardsen

Những tác phẩm ấn tượng khác gồm ảnh chụp đảo Senja đẹp ngất ngây ở Na Uy, cảnh gấu săn cá hồi ở Nga hay bộ ba con gấu Bắc Cực ở Alaska (Mỹ) với mũi rỉ máu - không phải vì bị thương mà là do mới "chén sống" con mồi nào đó cho bữa tối.

Tổng cộng có 50 bức ảnh được trao giải và các tác phẩm này sẽ được trình diễn tại triển lãm BigPicture diễn ra tại Viện Hàn lâm Khoa học California ở San Francisco ngày 26-7 tới.

Cùng ngắm những bức ảnh ấn tượng từ cuộc thi BigPicture: Natural World Photography Competition năm nay.

Ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ Natural World Photography - Ảnh 3.

Ảnh giải nhất hạng mục cảnh quan của Armand Sarlangue, chụp phần cao nhất của đảo Senja (Na Uy), cao 650 mét so với mực nước biển

Ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ Natural World Photography - Ảnh 4.

Ảnh giành chiến thắng ở hạng mục con người/thiên nhiên của nhiếp ảnh gia James Gifford chụp tại Trung tâm Senkwekwe dành cho khỉ đột mồ côi ở Công viên quốc gia Virunga (Cộng hòa Dân chủ Congo), bắt được khoảnh khắp ấm áp khi một chú khỉ ôm lấy người chăm sóc mình là André Bauma

Ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ Natural World Photography - Ảnh 5.

Bức ảnh một con gấu nâu khổng lồ đang câu cá hồi ở Khu bảo tồn Nam Kamchatka, Nga giúp tác giả Mikhail Korostelev chiến thắng hạng mục động vật hoang dã trên cạn

Ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ Natural World Photography - Ảnh 6.

Tác giả Daniel Dietrich, lọt vào chung kết hạng mục động vật hoang dã trên cạn với bức ảnh độc đáo chụp cảnh ba chú gấu Bắc cực đi ngang qua một đống xương cá voi trên đảo Barter ở phía bắc Alaska (Mỹ)

Ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ Natural World Photography - Ảnh 7.

Một tác phẩm khác vào chung kết trong hạng mục động vật hoang dã trên cạn. Tác giả Julie Fletcher chụp được ảnh chú gấu túi Koala dễ thương trên đảo Kangaroo ở bang Nam Úc

Ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ Natural World Photography - Ảnh 8.

Tác giả Piotr Naskrecki giành chiến thắng trong hạng mục “cuộc sống có cánh” với góc chụp những con kiến ở Công viên Quốc gia Gorongosa (Mozambique).

Ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ Natural World Photography - Ảnh 9.

Jinggong Zhang vào chung kết hạng mục sinh vật thủy sinh với bức ảnh bạch tuộc ấn tượng này ở Philippines.

Ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ Natural World Photography - Ảnh 10.

Ảnh chụp con kỳ nhông biển ở quần đảo Galapagos (Ecuador) này mang về giải nhất hạng mục sinh vật dưới nước cho tác giả Pier Mane.

Ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ Natural World Photography - Ảnh 11.

Bức ảnh chiến thắng hạng mục nghệ thuật tự nhiên của Chiara Salvadori, chụp vùng đồng bằng cao 3,8km so với mực nước biển ở tây bắc Argentina.

Ảnh thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng Ảnh thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng

TTO - Những bức ảnh chụp đúng thời điểm, đúng vị trí luôn mang lại khuôn hình tuyệt đẹp, thể hiện được cả vẻ đẹp và sức mạnh thiên nhiên.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận