Tag:

Nhiếp ảnh gia

'Đường đi của rác' qua phóng sự ảnh đoạt giải World Press Photo 2018

'Đường đi của rác' qua phóng sự ảnh đoạt giải World Press Photo 2018

TTO - Nhiếp ảnh gia Kadir van Lohuizen đi khắp thế giới để tìm hiểu đường đi của rác thải từ những đô thị hiện đại, đến những bãi rác bẩn thỉu. Phóng sự ảnh "Bãi rác" của ông đã đoạt giải nhất câu chuyện Ảnh Môi trường cuộc thi World Press Photo 2018

01:48

Tặng ảnh 'Cụ bà đẹp nhất thế giới' cho tổng thống Pháp

TTO - Bức ảnh 'Nụ cười ẩn giấu' của nhiếp ảnh gia Réhahn được chọn làm quà tặng cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong chuyến thăm chính thức kỷ niệm 45 năm hữu nghị giữa Pháp và Việt Nam từ ngày 25 đến 27-3.

03:02

Lên Đà Lạt chụp ảnh cần biết 5 'bí kíp'

TTO - Đà Lạt, thành phố ngàn hoa với thông reo, những ngôi biệt thự kiến trúc cổ điển và suối, hồ lãng mạn luôn là đích ngắm của các tay máy đi săn ảnh mỗi cuối tuần.

02:51

5 kinh nghiệm chụp hoa ở Đà Lạt

TTO - 5 kinh nghiệm chụp hoa ở Đà Lạt từ nhiếp ảnh gia Quốc Huy.

11:37

Ngắm ảnh đoạt giải Sony 2018 'đẹp nín thở'

TTO - Ngày 20-3, BGK cuộc thi ảnh lớn nhất thế giới Sony World Photography Award 2018 công bố ảnh đoạt giải hạng mục mở rộng và hạng mục giải Quốc gia với những khung hình làm ngất ngây người xem.

02:36

Nghệ sĩ Thái Phiên sắp ra sách ảnh khỏa thân nghệ thuật thứ 2

TTO - Miền cổ tích sẽ là cuốn sách ảnh khỏa thân nghệ thuật thứ 2 của nhiếp ảnh gia Thái Phiên, kể từ sau cuốn Xuân thì. Cuốn sách đang chờ phát hành vào cuối tháng 3 tới.

04:15

Phụ nữ Sài Gòn: Nụ cười che lấp giọt mồ hôi

TTO - Trong gần 600 bức ảnh về Sài Gòn đăng trên trang Instagram @somewheresaigon (Đâu đó ở Sài Gòn) của nữ nhiếp ảnh gia người Thụy Điển Tanya Olander, người xem cảm nhận thật gần gũi.

03:44

Nhìn ngắm thế giới 120 năm trước qua ảnh màu cực quý

TTO - Những bức ảnh được chụp trong chuyến du lịch vòng quanh thế giới từ cách đây trên dưới 120 năm cho thấy một diện mạo khác của nhiều quốc gia: hoang sơ, yên bình, hoặc sớm hứa hẹn dấu hiệu của điểm đến du lịch nổi tiếng.

07:16

Ngày 8-3, xem ảnh phụ nữ vượt lên nỗi đau từ những vết sẹo

TTO - Hơn 200 bức ảnh về những vết sẹo nhưng không có cảm giác u sầu, bi lụy mà ngược lại phản ánh tinh thần lạc quan, chấp nhận và vượt lên nỗi đau.