Gia vị Việt nồng thơm vòng sơ kết Chiếc thìa vàng tại TP.HCM 

02/07/2015 20:15 GMT+7
Các đội đoạt giải nhì cuộc thi Chiếc thìa vàng vòng sơ kết khu vực TP.HCM và Đông Nam bộ 2015 trong lễ trao giải tối 2

TTO - Hai giải nhất, 14 giải nhì trong vòng sơ tuyển cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 khu vực TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ đã chính thức được công bố trong buổi tối 2-7 tại khu du lịch Văn Thánh (TP.HCM). 

Các đội đoạt giải nhì cuộc thi Chiếc thìa vàng vòng sơ kết khu vực TP.HCM và Đông Nam bộ 2015 trong lễ trao giải tối 2-7 - Ảnh: Quang Định

Theo đó, hai giải nhất thuộc về đầu bếp của khu du lịch Bình Quới I (chả lá quế vị, gỏi đồng quê, gà tre nấu quả chay…) và khách sạn Sheraton Sài Gòn (gỏi ngó sen, cá mú áp chảo vị cay dùng với nấm…).

Đội Sheraton Sài Gòn đoạt giải nhất cuộc thi Chiếc thìa vàng vòng sơ kết khu vực TP.HCM và Đông Nam bộ 2015 trong lễ trao giải tối 2-7 - Ảnh: Quang Định

Theo hội đồng giám khảo, cuộc thi tại khu vực này là cuộc tranh tài gay gắt, quyết liệt của 40 đội tham gia với 120 đầu bếp đến từ các tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương…

Trong đó, các đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch tại TP.HCM chiếm số lượng áp đảo, hứa hẹn phần tranh tài gay cấn của các đầu bếp tài hoa.

Trong ba ngày tranh tài từ 30-6 đến 2-7, các đầu bếp đã bám sát chủ đề của cuộc thi “Hương vị quê nhà - hành trình gia vị Việt” đem đến cho cuộc thi những món ăn rất phong phú, vừa đậm chất đồng quê dân dã vừa có những biến tấu, phá cách mới lạ trong việc dùng những nguyên liệu đồng quê, cây trái.

Hàng loạt gia vị được sử dụng như trái bần, hạt điều, lá quế, ca cao, sầu riêng… để tạo nên những món ăn độc đáo, vị lạ lẫm thu hút thực khách, thuyết phục ban giám khảo.

Bên cạnh hai giải nhất, 14 giải nhì trong vòng sơ khảo sẽ là chiếc vé để những đội thi tiếp tục tranh tài trong vòng sau.

Trong buổi chiều 2-7, mặc dù chỉ giành giải nhì nhưng đội số 57 đến từ khu du lịch Phương Nam (Bình Dương) nhận được nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo khi sử dụng hương vị nhiều loại trái cây để làm gia vị tạo nên sự độc đáo của món ăn. Các loại sầu riêng, măng cụt, chuối…đều được dụng khéo léo trong các món gỏi, bún và tráng miệng. Ngoài việc tạo nên hương vị lạ, ngon, ban giám khảo tỏ thái độ hưởng ứng khi những món ăn góp phần tiêu thụ trái cây, nông sản cho nông dân…

Ông Lý Huy Sáng - phó tổng giám đốc Công ty Minh Long I, thành viên ban giám khảo - cho biết cuộc thi sẽ tiếp tục tổ chức tại các khu vực Tây nguyên, Bắc Trung bộ, cao nguyên Bắc bộ, đồng bằng sông Hồng để các thí sinh vùng sâu vùng xa có thể tiếp cận cuộc thi, giao lưu với các thí sinh khu vực thành thị.

Qua đó, phát hiện thêm những món ngon, đầu bếp tài hoa góp phần phong phú cho văn hóa ẩm thực nước nhà.

Vòng bán kết dự kiến diễn ra trong tháng 10 tại Hà Nội và TP.HCM, chung kết xếp hạng sẽ tổ chức đầu tháng 12 tại Bình Dương.

Đội khu du lịch Bình Quới 1 đoạt giải nhất cuộc thi Chiếc thìa vàng vòng sơ kết khu vực TP.HCM và Đông Nam bộ 2015 trong lễ trao giải tối 2-7 - Ảnh: Quang Định
Hai đội Sheraton Sài Gòn (trái) và Khu du lịch Bình Quới 1 đồng giải nhất cuộc thi Chiếc thìa vàng vòng sơ kết khu vực TP.HCM và Đông Nam bộ 2015 trong lễ trao giải tối 2-7 - Ảnh: Quang Định
Hai đội Sheraton Sài Gòn (trái) và Khu du lịch Bình Quới 1 đồng giải nhất cuộc thi Chiếc thìa vàng vòng sơ kết khu vực TP.HCM và Đông Nam bộ 2015 trong lễ trao giải tối 2-7 - Ảnh: Quang Định
L.SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận