12 đầu bếp nổi tiếng tranh tài 

14/03/2016 21:18 GMT+7
Du khách chụp ảnh lưu niệm món ăn

TTO - 12 đầu bếp nổi tiếng đến từ các quốc gia: Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Srilanka, Thụy Điển, Slovenia, Maritius, Italya, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ và Anh.tranh tài tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An.

Du khách chụp ảnh lưu niệm món ăn - Ảnh: Thanh Ba
Du khách chụp ảnh lưu niệm món ăn - Ảnh: Thanh Ba

Tối 14-3, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016 đã chính thức khai mạc tại không gian vườn tượng An Hội, TP Hội An, Quảng Nam với sự tham gia của 12 đầu bếp nổi tiếng đến từ các quốc gia: Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Srilanka, Thụy Điển, Slovenia, Maritius, Italya, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ và Anh.

Ông Nguyễn Văn Sơn, phó chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết đây là lần đầu tiên chính quyền thành phố đăng cai tổ chức sự kiện ẩm thực mang tầm quốc tế nhằm tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa - du lịch của thành phố Hội An đến với du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra đây là cơ hội để đầu bếp của các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với những chuyên gia ẩm thực thế giới, qua đó góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ du khách.

Trong đêm khai mạc, 12 đầu bếp hàng đầu thế giới sau khi chọn ngẫu nhiên một nhà hàng trong khu phố cổ đã phô diễn kỹ thuật chế biến một món nóng và một món lạnh, qua đó tạo sự trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Hàng nghìn người dân và du khách thập phương nô nức tham gia lễ hội ẩm thực thú vị lần đầu tiên được chính quyền thành phố Hội An đăng cai tổ chức.

Không ít thực khách khi hòa mình vào không gian ẩm thực tỏ rõ sự phấn khích và tấm tắc ngợi khen tài chế biến món ăn của các đầu bếp hàng đầu thế giới.

Ông Keerthi Hapugasdeniya (một đầu bếp nổi tiếng trong show truyền hình Channel 13 Culinary Corner của Úc) nhận xét: "Hội An nổi tiếng là một thương cảng điển hình của Đông Nam Á và nổi danh là thương cảng lớn nhất xứ đàng trong với sự giao lưu của rất nhiều thương thuyền quốc tế. Chính sự giao thương ấy đã tạo ra cho nền văn hóa ẩm thực thành phố những hương vị đặc sắc, hấp dẫn nhưng không lẫn lộn với những vùng miền khác".

Được biết, xuyên suốt thời gian diễn ra liên hoan, công chúng và du khách sẽ cùng tham gia “Gala ẩm thực đường phố” được thiết kế theo chủ đề của các nước có đầu bếp tham gia và trưng bày, bán các món ăn do 12 đầu bếp cùng thực hiện.

Các đầu bếp tranh tài tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ nhất - Ảnh: Thanh Ba
Các đầu bếp tranh tài tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ nhất - Ảnh: Thanh Ba
Các đầu bếp tranh tài tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ nhất - Ảnh: Thanh Ba
Các đầu bếp tranh tài tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ nhất - Ảnh: Thanh Ba
Một đầu bếp phô diễn kỹ thuật chế biến món nóng - Ảnh: Thanh Ba
Một đầu bếp phô diễn kỹ thuật chế biến món nóng - Ảnh: Thanh Ba
Đầu bếp Việt Nam thể hiện tài năng tại liên hoan ẩm thực - Ảnh: Thanh Ba
Đầu bếp Việt Nam thể hiện tài năng tại liên hoan ẩm thực - Ảnh: Thanh Ba
Thực khách chọn món và ăn ngay tại không gian diễn ra lễ hội - Ảnh: Thanh Ba
Thực khách chọn món và ăn ngay tại không gian diễn ra lễ hội - Ảnh: Thanh Ba
THANH BA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận