14/03/2024 17:23 GMT+7

Còn 141 bệnh nhân đang điều trị sau vụ ăn cơm gà ở Nha Trang

Liên quan đến vụ thực khách ngộ độc hàng loạt sau khi ăn tại quán cơm gà Trâm Anh, TP Nha Trang (Khánh Hòa), hiện vẫn còn 141 bệnh nhân đang điều trị.

Các bệnh nhi bị ngộ độc sau khi ăn cơm gà đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Nha Trang - Ảnh: MINH CHIẾN

Các bệnh nhi bị ngộ độc sau khi ăn cơm gà đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Nha Trang - Ảnh: MINH CHIẾN

Ngày 14-3, ông Bùi Xuân Minh - giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa - cho hay đang đợi điều tra xác định nguyên nhân gây ngộ độc hàng loạt sau khi ăn cơm gà. 

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Khánh Hòa đến 10h ngày 14-3, tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tiếp nhận 195 ca ngộ độc, hiện đang điều trị 141 ca, số còn lại được kê đơn cho theo dõi ngoại trú hoặc xuất viện trong ngày.

Tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Nha Trang, chị Lê Thị Ly Na (du khách từ Đà Lạt) cho hay gia đình chị hay xuống TP Nha Trang du lịch và thường chọn cơm gà Trâm Anh là điểm ăn uống.

Cả đoàn gồm 11 người lớn, 3 trẻ nhỏ cùng tài xế đều vào quán cơm gà ăn trưa 11-3. Lúc ăn không thấy có mùi vị, màu sắc gà có gì khác thường, nhưng đến chiều cùng ngày thì các triệu chứng ngộ độc mới bột phát, nhất là trẻ em.

Theo chị Na, lúc nhập viện con gái chị và nhiều người bị sốt cao, mê man. Đến nay, tình hình đã dần ổn định, phía chủ quán cơm gà đã có liên hệ đến gia đình xin lỗi và hứa sẽ trả toàn bộ viện phí.

Bác sĩ Trần Phương Thảo - phó giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Nha Trang - cho hay đến sáng nay bệnh viện đang điều trị 42 ca (32 ca là người lớn, 10 ca là bệnh nhi).

"Các bệnh nhân sẽ điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, các bác sĩ sẽ theo sát tình trạng, triệu chứng của bệnh nhân như điều trị kháng sinh, cân bằng điện giải. Các bệnh nhân nhập viện đều được lấy mẫu bệnh phẩm để phục vụ quá trình điều tra xác định nguyên nhân ngộ độc", bác sĩ Thảo nói.

Chủ quán cơm gà Trâm Anh không xuất trình được hợp đồng mua bán thực phẩm

Theo báo cáo của Phòng y tế TP Nha Trang khi kiểm tra quán ngày 12 và 13-3, bà Lê Thị Trâm Anh, chủ quán cơm gà, đã xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chủ cơ sở xuất trình được 3/6 giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên đang làm việc tại quán khám ngày 5-12-2022 (đã hết hiệu lực).

Tuy nhiên, chủ cơ sở không xuất trình được hợp đồng mua bán và các giấy tờ khác liên quan đến nguyên liệu thực phẩm. Cơ sở không thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đúng theo quy định.

Đoàn kiểm tra niêm phong 4 tủ đông chứa đựng thực phẩm tại cơ sở.

Lãnh đạo UBND TP Nha Trang cũng cho hay đã tạm đình chỉ kinh doanh quán cơm gà Trâm Anh từ ngày 13-3 để phục vụ quá trình điều tra.

Xử phạt tiệm bánh mì Thu Hà ở Sóc Trăng 90 triệu đồng vì gây ngộ độcXử phạt tiệm bánh mì Thu Hà ở Sóc Trăng 90 triệu đồng vì gây ngộ độc

Do gây ngộ độc, ngoài xử phạt hành chính 90 triệu đồng, tiệm bánh mì Thu Hà còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 4 tháng và trả mọi chi phí điều trị cho 153 người với số tiền trên 384 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên