Xuất hiện Cầu Vàng 'hàng fake' có dáng hình... mắc cười quá!

24/01/2022 18:35 GMT+7

'Phiên bản nhái' của Cầu Vàng khiến dân tình 'lắc não' không ngừng vì sở hữu ngoại hình... sao kỳ ghê.

Mới đây, hình ảnh một cây cầu được tạm gọi là "hàng fake" của Cầu Vàng nổi tiếng tại Đà Nẵng, khiến dân tình không thể không bụm miệng cười. Sở hữu ngoại hình có phần... sai sai, phiên bản nhái này tuy vay mượn ý tưởng, nhưng cách "triển khai" lại không giống bản chính cho lắm, thậm chí kệch cỡm hơn hẳn. 

Được biết, cây cầu này có tên là "Big Hand Bridge" (tạm dịch là Cầu Tay Khổng Lồ), tọa lạc tại một resort thuộc Bauko (tỉnh Moutain, Philippines). 

Cận cảnh bàn tay khổng lồ trong khuôn viên resort. (Ảnh chụp màn hình)

"Người anh em thất lạc" này của Cầu Vàng đang trong quá trình xây dựng, nhưng hiện tại du khách đã có thể tham quan, với mức giá 30 peso (khoảng 14 ngàn đồng) vào ban ngày, và 50 peso (hơn 23 ngàn đồng) vào ban đêm.

Tại đây, du khách được giới thiệu có thể phóng tầm nhìn toàn cảnh ra khu trồng rau xung quanh, nhờ "3 bàn tay khổng lồ" nâng lên cao. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng lãm những tiểu cảnh khác, được sắp đặt trong khuôn viên resort. 

Từ trên cao, du khách có thể ngắm nhìn khuôn viên resort.
Cây cầu được đánh giá trông khá... kệch cỡm. 

Thế nhưng, bàn tay khổng lồ có móng sơn đỏ chót trên, không hẳn là phiên bản nhái duy nhất trên thế giới của Cầu Vàng (Đà Nẵng). Tại Trung Quốc, một công trình khác cũng mang dáng dấp na ná "hàng thiệt" ở Việt Nam là cây cầu Thái Hồng Tiên Thủ, tọa lạc tại khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà (thuộc thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến). 

Cây cầu có chiều dài 99m, cao 19m, uốn cong giữa núi rừng hùng vĩ với kinh phí xây dựng lên đến hàng chục tỉ đồng. 

Công trình sau khi khánh thành gặp nhiều ý kiến, cho rằng là bản sao của Cầu Vàng, và nhận được đánh giá "không bằng" phiên bản gốc. 

Cầu Vàng trở thành công trình biểu tượng của du lịch Việt Nam.
Cầu Vàng tại Bà Nà Hills (Đà Nẵng) là một trong những công trình biểu tượng của du lịch Việt Nam. Không chỉ gây ấn tượng với du khách, Cầu Vàng còn giành được nhiều giải thưởng ở hàng loạt hạng mục vinh danh trên thế giới, với độ viral chẳng kém những công trình nổi tiếng khác của quốc tế.
AN NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận