Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Xử phạt chủ thuyền rồng xả vàng mã trên sông Hương

13/09/2020 15:35 GMT+7

TTO - Sau khi bị người dân quay clip lại cảnh 2 thuyền rồng chở khách du lịch rải vàng mã trên sông Hương, 2 chủ thuyền đã bị lực lượng chức năng mời đến làm việc và xử phạt

Xử phạt chủ thuyền rồng xả vàng mã trên sông Hương - Ảnh 1.

Thuyền rồng xả vàng mã trên sông Hương bị xử phạt - Ảnh: Cắt từ clip

Chiều 13-9, ông Nguyễn Xuân Sơn, giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Thừa Thiên Huế, cho biết vừa làm việc với 2 chủ thuyền xả vàng mã trên sông Hương đoạn qua phường Thủy Biều (TP Huế).

Theo đó vào ngày 12-9, người dân ở TP Huế đã ghi lại cảnh thuyền rồng mang số hiệu TTH0567 đang chở khách du lịch cùng một thuyền rồng khác rải vàng mã trên sông Hương. Đoạn clip trên được đăng lên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người dân Huế phẫn nộ.

Việc làm của 2 thuyền rồng trong clip đi ngược với chủ trương "Nhặt một cộng rác, bạn sẽ làm cho Huế sạch hơn" mà chính quyền và người dân toàn tỉnh này đang cố gắng thực hiện.

Lực lượng chức năng sau đó đã vào cuộc và xác định được 2 người lái thuyền trên. Cả 2 người sau đó được mới đến trụ sở Công an TP Huế làm việc trong sáng 13-9.

Sau khi làm rõ sự việc, cả 2 lái thuyền rồng đã hiểu và thừa nhận vi phạm. Căn cứ theo quy định, Công an TP Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 chủ thuyền nói trên với tổng mức phạt cả 2 thuyền là khoảng 8 triệu đồng.

Ông Sơn cũng cho biết ngoài xử phạt hành chính thì cơ quan chức năng cũng nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân để thay đổi dần quan niệm rải vàng mã trên sông nhằm bảo vệ môi trường.

Trước đó một người đàn ông cũng đã bị phạt 3 triệu đồng vì rải vàng mã xuống sông Hương

Phạt người rải vàng mã xuống sông Hương 3 triệu đồng Phạt người rải vàng mã xuống sông Hương 3 triệu đồng

TTO - Công an thành phố Huế vừa ra quyết định xử phạt 2 người có hành vi vứt vàng mã xuống sông Hương bị quay clip lại 3 triệu đồng.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận