Xu cà na! Ly hôn đúng dịp Valentine!

14/02/2022 14:40 GMT+7

Một tá hoa hồng đỏ và bữa ăn tối thật chill bên nhau cùng một chiếc váy gợi cảm và một chai rượu vang vào đêm Valentine được thay thế bằng tờ đơn... ly hôn.

Amy, một nhà báo sinh sống tại khu Manhattan, 44 tuổi và là mẹ của hai đứa con vẫn luôn là người mê mẩn những hành động lãng mạn của dịp Valentine. 

"Thông thường, anh xã sẽ khiến tôi ngạc nhiên bởi một tá hoa hồng trong bữa ăn tối thật chill. Khi đó, tôi sẽ ăn mặc gợi cảm và cả hai cùng uống ly rượu vang, rồi tận hưởng món tráng miệng ngon... bà cố", Amy kể lại với The New York Post.

Chia tay vào đúng ngày Valentine được xem là hành động tàn nhẫn.

Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi cách đây 6 năm. Thay vì hoa hay chocolate, người chồng đáng yêu với những hành động dễ thương ngày ấy đã đưa cho cô tờ đơn ly hôn vào đúng ngày Valentine. Amy cảm thấy như bị "bịt mắt" và ngần ấy thời gian trôi qua luôn sống trong sự giả tạo. Cô đã khóc thật nhiều vì đây quả thực là một trải nghiệm tồi tệ trong đời, nhất là khi chồng cũ biết rằng ngày Valentine quan trọng với cô đến dường nào. 

Dù vậy, không chỉ riêng Amy là trường hợp độc nhất trong cõi đời này khi bị ly hôn vào đúng ngày Valentine. Có đến gần 200 người dân New York lựa chọn thời gian đặc biệt này để đệ đơn lên tòa, vào năm 2019, bất chấp đây là thời điểm "không đẹp" với sự chia ly. 

"Đó là một quyết định lạnh lùng và tàn nhẫn", Martha Cohen Stine, một luật sư ly hôn ở Manhattan đã nhiều lần chứng kiến cảnh này. 

Nữ luật sư Martha Cohen Stine - người từng chứng kiến nhiều cặp đôi đệ đơn vào ngày Valentine.

Cô kể lại: "Tôi từng đại diện cho một người vợ có chồng muốn ly hôn vào ngày Valentine. Anh ấy đã dự tính đưa vợ cũ đến một buổi tiệc tối để nói rằng 'Tôi muốn ly hôn'. Chắc chắn thân chủ của tôi đã vô cùng sốc. Anh ấy có thể chờ đợi thêm vài ngày và nói điều đó. Nhưng không, anh ấy rõ ràng chỉ muốn làm tổn thương người từng đầu ấp môi kề với mình". 

Martha nhớ lại một trường hợp khác, một người vợ đã từng tống đạt giấy ly hôn cho chồng mình vào ngày lễ Tình nhân khi anh này đang xúc tuyết bên ngoài căn nhà của họ. Mọi thứ tưởng chừng rất êm đẹp, song cô đã phát hiện chồng mình không chung thủy". 

Sau những sóng gió xảy ra, Amy cho biết vẫn rất yêu ngày Valentine, bất chấp những tổn thương quá khứ. Hiện tại, cô đã có bạn trai và cả hai quen nhau được vài năm. Amy hi vọng sẽ có một kỷ niệm ý nghĩa với người đàn ông này vào đúng ngày lễ Tình nhân năm nay. 

An Nguyên
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận