Xem clip vẻ đẹp mê hoặc của Iceland từ không trung

18/11/2017 05:10 GMT+7

TTO - Từ những hẻm núi sâu đến cực quang kỳ ảo, vẻ đẹp Iceland mê hoặc người xem qua những khung hình từ máy quay drone.

Vẻ đẹp mê hoặc của Iceland qua The North Awakens

Iceland là một đảo quốc ở châu Âu. Tuy thuộc vùng Bắc Âu khí hậu lạnh giá nhưng lại nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương, nên khí hậu và cảnh quan đất nước này rất đặc biệt. Xen giữa những ngọn núi hùng vĩ là những thung lũng xanh, những dòng sông băng, núi lửa và cả suối nước nóng.

Từng có nhiều bức ảnh đẹp về Iceland nhưng đoạn video ngắn mới được thực hiện cho ta thấy một Iceland rất khác khi nhìn từ trên cao.

Vẫn là những dòng sông băng, hẻm núi sâu nhưng mọi thứ trở nên huyền ảo, kỳ bí và hấp dẫn hơn.

Đoạn video dài khoảng 5 phút "The North Awakens" (Tạm dịch: Phương Bắc thức giấc), được thực hiện bằng drone.

Dự án này là sự cộng tác của nhà sản xuất phim Jonathan Besler, Kevin May, Florian Gampert và âm nhạc của Peter Nanasi.

Những cảnh quay tuyệt đẹp được bắt đầu với dãy núi đá vôi hiểm trở, dòng sông uốn khúc, hồ nước xanh, rồi có sự xuất hiện của con người qua phân cảnh một chiếc xe băng qua các địa hình gồ ghề.

Ngay sau đó, là một đàn tuần lộc, những chú cừu đang chạy băng trên mặt đất nhấp nhô.

Besler, một trong những nhà làm phim cho biết đoạn video được thực hiện vào mùa hè năm 2017. Các công đoạn sản xuất kéo dài tới tháng 9. Điều tuyệt vời nhất trong khoảng thời gian thực hiện công việc này là anh được nhìn ngắm cực quang vào ban đêm.

Besler bắt đầu chụp ảnh như một sở thích cá nhân từ năm 2011. Hiện tại, anh làm việc với tư cách là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chụp phong cảnh từ khắp nơi trên thế giới. Anh cũng tự hào chia sẻ rằng Iceland là "quốc gia đặc biệt" bởi vì "bạn có thể nhìn thấy cảnh quan tuyệt vời ngay cả khi không cần đi xa".

MINH HẢI (Theo Daily Mail)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận