Tag:

Vườn quốc gia

Nhà bảo tồn động vật 9X và 100 điều nhỏ nhặt cho trái đất

Nhà bảo tồn động vật 9X và 100 điều nhỏ nhặt cho trái đất

TTO - "Những điều nhỏ nhặt quả thực là những điều rất nhỏ như tiết kiệm điện, nước, giảm tối đa sử dụng túi nilon, đồ nhựa, giảm lượng tiêu thụ thịt, cá… và cả những "dự án" yêu cầu chút may vá, thêu thùa để tái sử dụng quần áo, drap giường cũ".

04:29

'Hòn ngọc' Sơn Trà từng có vườn thực nghiệm

TTO - Nay, dù Sơn Trà đã thay đổi nhiều nhưng vẫn còn vết tích về một "Vườn thực nghiệm" có hầu hết các loại cây của Việt Nam và thế giới...

02:24

Giữ gìn 'hòn ngọc' Sơn Trà

TTO - Thấy hậu quả phá rừng gây ra với các tổn thất nặng nề về thiên tai, lũ lụt như trận lụt kinh hoàng năm 1964, từ năm 1975, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng đã có những chỉ đạo mạnh mẽ để bảo vệ Sơn Trà.

08:49

Tấn công sào huyệt lâm tặc Phượng 'râu' tại vườn quốc gia Yok Đôn

TTO - Bãi tập kết gỗ quy mô lớn nằm sát đồn biên phòng. Ông trùm đường dây phá rừng Phượng "râu" lên xe bỏ trốn nhưng bị công an đón bắt ngay cửa rừng.

02:57

7 hoạt động mạo hiểm ở Hawaii

TTO - Hawaii là điểm đến lý tưởng cho bất cứ ai muốn thư giãn, ngâm mình dưới ánh mặt trời và thoát khỏi cuộc sống bộn bề thường nhật. Đừng quên trải nghiệm những hoạt động thú vị dưới đây nếu có dịp đặt chân đến vùng đất này.

03:54

10 lý do để đến thăm Argentina

TTO - Argentina là nước có số dân đông thứ ba ở Nam Mỹ và là quốc gia có số người nói tiếng Tây Ban Nha cao nhất thế giới.

03:14

Grand Canyon nước Mỹ: hùng vĩ cỡ nào?

TTO - Hẻm núi Grand Canyon thuộc vườn quốc gia Grand Canyon (bang Arizona, Mỹ) được xếp vào hàng 'đệ nhất kỳ quan thiên nhiên' của nhân loại và là điểm đến thăm quan nổi tiếng của hàng triệu du khách.

03:44

Nhìn ngắm thế giới 120 năm trước qua ảnh màu cực quý

TTO - Những bức ảnh được chụp trong chuyến du lịch vòng quanh thế giới từ cách đây trên dưới 120 năm cho thấy một diện mạo khác của nhiều quốc gia: hoang sơ, yên bình, hoặc sớm hứa hẹn dấu hiệu của điểm đến du lịch nổi tiếng.

04:12

Shinjuku, Shibuya, Harajuku: những điểm không thể bỏ qua khi đến Tokyo

TTO - Shinjuku là thành phố lớn với ga xe lửa sầm uất nhất thế giới và là trung tâm hành chính của chính phủ Tokyo. Trong khi đó, thành phố Shibuya là khu vực hoạt động về đêm, đồng thời là địa điểm mua sắm và giải trí sầm uất.