Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Vũng Tàu: Cấm dùng dầu gội, xà bông tại các trụ tắm nước ngọt công cộng

16/08/2022 15:56 GMT+7

TTO - UBND TP Vũng Tàu đã ban hành quyết định cấm người dân, du khách dùng dầu gội, xà bông, hóa chất tại các trụ tắm nước ngọt công cộng trên địa bàn. Nhiều người ủng hộ quyết định này.

Vũng Tàu: Cấm dùng dầu gội, xà bông tại các trụ tắm nước ngọt công cộng - Ảnh 1.

Một người dân tắm nước ngọt không dùng dầu gội, xà bông tại trụ Bãi Trước chiều 16-8 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tại thành phố Vũng Tàu hiện có 6 trụ nước ngọt công cộng, gồm 5 trụ ở Bãi Trước và 1 trụ ở Bãi Dứa. Những trụ nước ngọt này nhằm phục vụ người dân, du khách sau khi tắm biển lên được xả nước ngọt, vì ở hai bãi trên không có nhà tắm có thu phí của các cơ sở kinh doanh du lịch.

Trước khi có lệnh cấm trên, chính quyền cũng đã dán dòng chữ đề nghị người tắm tiết kiệm nước, không sử dụng hóa chất để bảo vệ môi trường. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người dùng xà bông, dầu gội khi tắm nước ngọt tại đây. 

"Thành phố đã tuyên truyền, nhắc nhở, nhưng một bộ phận người dân, du khách sau khi tắm biển lên bờ xả nước ngọt vẫn sử dụng dầu gội. Do đó, thành phố ban hành quyết định trên để có căn cứ xử phạt hành chính", ông Vũ Hồng Thuấn, phó chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu, cho biết.

Vũng Tàu: Cấm dùng dầu gội, xà bông tại các trụ tắm nước ngọt công cộng - Ảnh 2.

Một người tắm nước ngọt có sử dụng dầu gội ở trụ Bãi Dứa chiều 16-8 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online cũng như người dân thường xuyên tắm biển ở Bãi Trước, chỉ có một bộ phận ít người tắm biển ở đây sử dụng xà bông, hóa chất, trong đó chủ yếu là du khách từ nơi khác đến. 

Nhiều người dân tắm biển ở Bãi Trước ủng hộ quyết định trên của chính quyền, vì nếu tắm xà bông, dầu gội ở các trụ nước ngọt vừa ô nhiễm, vừa lãng phí và dễ gây ùn tắc khi có đông người. 

"Đúng là chỉ cần tráng qua nước ngọt, không cần phải dùng xà bông, dầu gội. Như vậy không chỉ gây ô nhiễm mà còn lãng phí, vì chắc chắn ai về nhà cũng sẽ tắm lại", một người dân Vũng Tàu nói. Người này còn cho biết lẽ ra chuyện cấm như trên cần phải làm từ lâu rồi.

Vũng Tàu: Cấm dùng dầu gội, xà bông tại các trụ tắm nước ngọt công cộng - Ảnh 3.

Hai phụ nữ tắm nước ngọt không sử dụng dầu gội ở trụ Bãi Trước, Vũng Tàu chiều 16-8. Bên cạnh trụ là bảng khuyến nghị người dân không sử dụng dầu gội, hóa chất và tiết kiệm nước - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 16-8, ông Nguyễn Trọng Thụy - trưởng Phòng quản lý đô thị thành phố Vũng Tàu - cho biết trước mắt thành phố sẽ cắm biển quy định xử phạt tại các trụ nước ngọt công cộng để khuyến cáo, nhắc nhở người dân, đồng thời sẽ yêu cầu các phường có trụ nước ngọt tăng cường kiểm tra. 

"Để cùng nhau bảo vệ môi trường và bảo vệ bãi tắm của chính mình, người dân đi tắm biển nên nhắc nhở khi thấy người bên cạnh sử dụng xà bông. Ngoài ra người dân có thể ghi hình gửi cho chính quyền để xác minh, xử phạt. Tại một số trụ còn có các camera công cộng, nên chính quyền có thể trích xuất để xử phạt", ông Thụy cho biết.

Những người tắm nước ngọt ở trụ công cộng mà sử dụng xà bông, hóa chất sẽ bị yêu cầu dừng sử dụng trụ tắm nước ngọt và xử phạt hành chính theo quy định tại điều 13, nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18-11-2016 của Chính phủ.

Đội cứu hộ bãi biển Vũng Tàu cứu được nhiều người rơi vào ao xoáy Đội cứu hộ bãi biển Vũng Tàu cứu được nhiều người rơi vào ao xoáy

TTO - Mặc áo màu vàng, quàng phao dài qua lưng, cổ đeo còi, họ đi dọc bãi tắm Vũng Tàu, cầm loa trên tay và mắt luôn hướng ra biển. Đó là hình ảnh những người cứu hộ ở Vũng Tàu đã kịp cứu mạng bao du khách...

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận