Tag:

Vòng quanh thế giới

Tết xa nửa vòng Trái đất

Tết xa nửa vòng Trái đất

Khi ngồi viết những dòng này, tôi ở cách Việt Nam nửa vòng Trái đất. Tôi ngồi dưới ánh nắng mặt trời Nam Mỹ đang chuyển từ xuân sang hạ, nhớ về những ngày lang thang trên lục địa Á - Âu và nhớ cả quãng thời gian chuẩn bị cho chuyến đi ấy.

10:56

Một mình lái thuyền vòng quanh thế giới trong 42 ngày, 16 giờ

TTO - AP ngày 17-12 đưa tin thủy thủ người Pháp Francois Gabart phá kỷ lục một mình lái du thuyền vòng quanh thế giới, với thời gian chỉ trong 42 ngày, 16 giờ, 40 phút và 35 giây.

02:46

Một vòng quanh thế giới - những tiếng guitar đầu tiên ở Sài Gòn

TTO - Tối 8-11 tại TP.HCM Liên hoan guitar quốc tế Sài Gòn đã khai mạc với những phần trình diễn đầu tiên của các cầm thủ Việt Nam.

09:07

Những lần phượt thủ Việt ghi dấu ấn quốc tế

TTO - Họ có điểm chung là đam mê xê dịch và trải nghiệm ở khắp nơi. Mỗi người viết lên hành trình riêng, đặc biệt và đầy cá tính.

12:53

Trần Đặng Đăng Khoa: Hành trình mòn lốp xe tới Paris

TTO - Băng qua 2 châu lục, chàng trai 30 tuổi đã tới thủ đô nước Pháp bằng chiếc xe máy số từng gắn bó nhiều năm với anh. Cùng nhìn lại chặng đường anh đã đi.

05:43

Đăng Khoa xin visa thế nào để đi vòng quanh thế giới?

TTO - Chuyến đi để đời của Trần Đặng Đăng Khoa phi thường tới nỗi nhiều người đặt câu hỏi: “Làm sao xin visa cho cả người và xe qua từng ấy nước?”

09:10

Đi khắp thế giới trong 1 tiếng sẽ không còn là viễn tưởng?

TTO - Bạn có tin rằng một ngày nào đó chỉ cần tốn 22 phút để bay từ HongKong sang Singapore, 27 phút từ Bangkok tới Dubai, hoặc 24 phút từ Los Angeles đến Toronto?

11:43

Chàng trai 'xui hết phần thiên hạ' khi đi ngao du sơn thủy

TTO – Một chàng trai đến từ Northampton (Anh) từng bị lạc trong sa mạc, bị bò giẫm, bệnh nặng khi đang trên đỉnh Everest, mắc kẹt suốt 36 tiếng trên một chuyến tàu bị trật đường ray ở Myanmar, hay toàn bộ thực phẩm bị thằn lằn ăn mất giữa lúc anh đan

04:17

Chàng trai mặc váy, ôm kèn túi đi khắp thế gian gây sốt trên mạng

TTO - Ross OC Jennings, chàng trai 27 tuổi mang hai dòng máu Ailen và Scotland đi qua 64 quốc gia cùng với cây kèn túi truyền thống và đang gây sốt trên mạng vì hành trình lý thú của mình.