Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Voi đè suýt bẹp xe hơi khiến du khách khiếp vía

01/11/2019 22:30 GMT+7

TTO - Con voi cạ người vào chiếc xe, sau đó dùng toàn thân nằm đè lên nóc xe.

Cảnh con voi đè móp ôtô trong vườn quốc gia ở Thái Lan - Video: Khaosod

Trang tin Khaosod của Thái Lan cho biết vụ việc diễn ra khoảng 16h hôm 29-10 trong vườn quốc gia Khao Yai, thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan.

Trong đoạn video, chàng voi Duea (hay Deu, 35 tuổi) lại gần một chiếc ôtô trên đường Thanarat bên trong vườn quốc gia này. Con voi cạ người vào chiếc xe, sau đó dùng toàn thân nằm đè lên nóc chiếc xe. Chiếc xe lúc đó như thể "chui" ngang người con voi này.

Trong cơn hốt hoảng, tài xế không dám làm gì. Khi nhận thấy cơ hội thoát thân, tài xế đã lái đi. Những người trong xe không bị thương, nhưng kính sau và bên hông của ôtô bị vỡ, còn phần trần và khung xe bị móp.

Voi đè suýt bẹp xe hơi khiến du khách khiếp vía - Ảnh 2.

Cảnh chiếc xe nằm ngay dưới bụng con voi - Ảnh chụp màn hình

Voi thường đi ra các khu vực trống vào những tháng này để tìm thức ăn sau mùa mưa. Trong khi đó, nhân viên vườn quốc gia này chia sẻ trên Facebook rằng Duea thường đi ra ngoài "chào hỏi" du khách trong suốt giai đoạn chuyển tiếp giữa thời tiết ẩm ướt và lạnh.

Sau vụ việc trên, các quan chức vườn quốc gia Khao Yai đã công bố 10 quy định áp dụng với du khách khi lái xe trong vườn quốc gia và gặp những trường hợp như voi đè xe hơi bên trên.

Trong đó, có các quy định như: Ở cách xa voi ít nhất 30m, không dừng xe để chụp ảnh, không ra khỏi xe để chụp ảnh, không bấm còi xe inh ỏi…

"Giác quan tốt nhất của voi là thính giác, khứu giác và thị giác. Nếu bạn tắt động cơ, voi sẽ tiến gần và sử dụng các giác quan của nó để điều tra bằng cách ngửi mùi, nghe và nhìn vào chiếc xe của bạn" - một quy định ghi.

Voi 70 tuổi trơ xương sau lớp áo lễ hội đã chết, bị khám nghiệm tử thi Voi 70 tuổi trơ xương sau lớp áo lễ hội đã chết, bị khám nghiệm tử thi

TTO - Voi Tikiri gây chú ý vì cơ thể gầy trơ xương tại Sri Lanka đã chết. Chính phủ nước này đã ra lệnh mổ xác con voi 70 tuổi để khám nghiệm.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận