Việt Nam đã đón hơn 14 triệu lượt khách quốc tế

30/11/2018 19:30 GMT+7

TTO - Đã có hơn 14,1 triệu lượt khách quốc tế đến VN trong 11 tháng đầu năm 2018, tăng 21,3 % so với cùng kỳ năm ngoái. Với đà tăng trưởng này, du lịch VN dễ hoàn thành mục tiêu đón trên 15 triệu lượt khách trong năm nay.

VN đã đón hơn 14 triệu lượt khách quốc tế - Ảnh 1.

Khách Âu được kỳ vọng tăn mạnh trong những tháng cuối năm nhờ đường bay thẳng mới - Ảnh: N.BÌNH

Theo công bố của Tổng Cục Thống kê, khách đến từ châu Á vẫn chiếm đa số  lên đến 77,8% tổng số khách du lịch đến VN, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm trước và tập trung vào hai quốc gia Trung Quốc và Hàn Quốc, trong đó khách từ Hàn Quốc tăng đến 46,5%.

Như vậy, nếu không có bất thường xảy ra, ngành du lịch VN hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu đón trên 15 triệu lượt khách trong năm nay. Đặc biệt quý 4 hàng năm là cao điểm mùa du lịch đón khách quốc tế, chỉ tính riêng tháng 11-2018, đã có 1,3 triệu lượt khách quốc tế đến VN. 

Tín hiệu tích cực là lượng khách đến từ châu Âu cũng ước tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2017, đặc biệt nhóm khách đến từ 5 thị trường Tây Âu được Việt Nam áp dụng chính sách miễn thị thực tăng khá như Vương quốc Anh tăng 5,2%, Pháp tăng 9,9%, Đức tăng 6,8%, Tây Ban Nha tăng 12,9%, Italy tăng 13,1%...

Hiện khách Âu đến VN có thêm lựa chọn khi giữa tháng 11 vừa qua, hãng hàng không du lịch nghỉ dưỡng Edelweiss của Thụy Sĩ bắt đầu khai thác hai chuyến bay thẳng mỗi tuần giữa thành phố Zurich và TPHCM. Đây là hãng hàng không chỉ chuyên mở đường bay đến những thành phố du lịch trên khắp thế giới. Vì vậy, thời gian tới, lượng khách từ thị trường cũng như khu vự châu Âu này được các công ty du lịch VN kỳ vọng tăng mạnh hơn nữa khi thời gian bay đến VN được rút ngắn còn hơn 13 giờ đồng hồ. 

Tại khu vực châu Á, hãng con của thương hiệu Swiss đã mở đường bay đến những thành phố du lịch như Phuket (Thái Lan), Bali (Indonesia)... và TP.HCM là đường bay thẳng mới nhất của hãng này mở ra nhằm đưa khách nghỉ dưỡng Thụy Sĩ đến VN tránh đông thời gian tới.

Đại diện Edelweiss cho biết đường bay thẳng đầu tiên nối thành phố Zurich và TPHCM giúp du khách châu Âu có thêm sự thuận tiện để đến khám phá Việt Nam, vốn đang nổi lên như một điểm mới, hấp dẫn với du khách châu Âu.

Trước đó, Jeju Air của Hàn Quốc cũng công bố kế hoạch mở đường bay mới cũng như tăng chuyến bay đến các thành phố của VN trước nhu cầu du lịch quá lớn của người dân xứ Hàn tới VN.

Tổng cục Du lịch VN cho biết trong hai tháng cuối nay, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam ở các thị trường nước ngoài để thu hút khách du lịch quốc tế. Trong đó, tháng 11 này, ngành du lịch Việt Nam tham dự Hội chợ du lịch quốc tế World Travel Mart (WTM) 2018 diễn ra tại thủ đô London, Vương quốc Anh.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận