TTO - 'Trang trại tôm hùm' của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung và 'Chăn vịt' của Cao Kỳ Nhân nằm trong số những bức ảnh đoạt giải đẹp ngỡ ngàng của cuộc thi Nhiếp ảnh trên không quốc tế SkyPixel năm 2017.

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 1.

Bức ảnh đoạt giải cao nhất - Chú Gấu Bắc cực nhảy qua giữa hai lớp băng mỏng đang trôi ở vùng Nunavut, Canada - Ảnh: Florian Ledoux/SkyPixel

Theo báo Anh Guardian ngày 6-2, SkyPixel - diễn đàn dành cho cộng đồng người chơi chụp ảnh trên không - công bố những hình ảnh đoạt giải, với giải thưởng cao nhất thuộc về nhiếp ảnh gia người Pháp Florian Ledoux.

Ông Florian chụp khoảnh khắc chú gấu Bắc cực đang thực hiện cú nhảy qua giữa hai lớp băng mỏng đang trôi ở vùng Nunavut, Canada. Ông nhận được giải thưởng 15.000 USD, bao gồm thiết bị DJI Inspire 2.

SkyPixel tổ chức cuộc thi ảnh từ tháng 10 đến tháng 12-2017, thu hút hơn 44.000 ảnh dự thi của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đến từ 141 quốc gia trên thế giới ở ba thể loại: Phong cảnh, Chân dung và Câu chuyện qua ảnh. Mỗi thể loại chia ra hai hạng mục: chuyên nghiệp và không chuyên.

Trong số các tác phẩm đoạt giải, VN vinh dự có 2 ảnh. Đó là bức ảnh của tác giả Phạm Huy Trung chụp một trang trại nuôi tôm hùm tại Hòn Yến, tỉnh Phú Yên đoạt giải nhất hạng mục Phong cảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên.

Hòn Yến thuộc xã An Hòa, huyện Tuy An nằm cách thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên khoảng 15km theo đường ven biển qua các làng quê thanh bình.

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 2.

"Trang trại tôm hùm" tại Hòn Yến, Tuy Hòa, Phú Yên - Ảnh: Phạm Huy Trung/SkyPixel

Trong khi đó, đoạt giải ba hạng mục Phong cảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên thuộc về tác giả Cao Kỳ Nhân chụp cảnh một nông dân chăn vịt thuộc hạ lưu sông Ba, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 3.

"Chăn vịt" tại vùng hạ lưu sông Ba, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên - Ảnh: Cao Kỳ Nhân/SkyPixel

"Mỗi lần tôi về quê, đi trên cầu Hùng Vương bắc ngang sông Đà Rằng, tôi rất ấn tượng với hình ảnh của những đàn vịt trắng được những người nông dân nuôi thả trên sông. Và khi có chiếc flycam Mavic Pro trên tay, tôi quyết định ghi lại hình ảnh đẹp và thật sinh động này" - anh Kỳ Nhân chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về bối cảnh ra đời bức ảnh.

"Tôi rất vui khi tấm ảnh đã đoạt giải trong cuộc thi ảnh Skypixel. Và càng hạnh phúc hơn khi tấm ảnh đó được chụp tại quê hương mình" - anh Kỳ Nhân cho biết thêm.

Dưới đây là những hình ảnh đoạt giải khác của cuộc thi ảnh SkyPixel 2017:

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 4.

Người đàn ông dùng dụng cụ bắt cá tại hồ Inle, Myanmar đoạt giải nhất hạng mục Chân dung dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - Ảnh: Zay Yar Lin /SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 5.

Bức ảnh "Tái sinh" đoạt giải ba hạng mục Chân dung dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - Ảnh: Andrea/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 6.

Cú đỡ bóng hoàn hảo đoạt giải khuyến khích hạng mục Chân dung - Ảnh: Martin Sanchez/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 7.

Những hàng cây ôliu đối xứng hình học tại vùng Castilla-La Mancha, Tây Ban Nha đoạt giải nhì hạng mục Phong cảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên - Ảnh: Javier del Cerro/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 8.

Những con lạc đà băng ngang qua sa mạc đoạt giải khuyến khích hạng mục Phong cảnh - Ảnh: Abdullah Alnassar/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 9.

Bức tranh mùa thu đoạt giải khuyến khích hạng mục Phong cảnh - Ảnh: Leng Vision/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 10.

"Đường cong" tại Thụy Điển đoạt giải ba hạng mục Câu chuyện qua ảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên - Ảnh: Jesper Guldbrand/SkyPixel


HUỲNH PHƯƠNG

Mới Nhất

Truy tìm tàu Hoàng Phương 16 sau 'đêm tồi tệ' của du khách Úc

Truy tìm tàu Hoàng Phương 16 sau 'đêm tồi tệ' của du khách Úc

TTO - Nữ du khách người Úc Lynne Ryan bức xúc vì chất lượng dịch vụ tồi tệ của con tàu du lịch có tên Hoàng Phương 16 và các cơ quan du lịch đang truy tìm con tàu này.

Israel đâu phải chỉ có tiếng súng và khói bụi chiến tranh

Israel đâu phải chỉ có tiếng súng và khói bụi chiến tranh

TTO - "Bạn có mang theo bom hoặc súng không?" 3 nhân viên người Israel thay nhau hỏi tại Hong Kong, nơi chuyến bay quá cảnh từ Việt Nam đến Tel Aviv. Dĩ nhiên là không rồi! Ai mà dám trả lời có?

Ngỡ ngàng Đảo núi lửa Aogashima ở Nhật Bản

Ngỡ ngàng Đảo núi lửa Aogashima ở Nhật Bản

TTO - Aogashima, hòn đảo nằm ngoài khơi Nhật Bản, nơi có khoảng 200 cư dân dũng cảm sống ngay bên trong miệng núi lửa, có vẽ đẹp khiến du khách ngỡ ngàng.

Pakistan tuyệt đẹp dưới lăng kính của Galaxy S9+

Pakistan tuyệt đẹp dưới lăng kính của Galaxy S9+

TTO - Với chiếc điện thoại Galaxy S9+, tôi đã ghi lại những hình ảnh về Pakistan một cách trung thực nhất, nó khác xa những gì mà tôi được biết về quốc gia này, qua truyền thông, trước khi được đặt chân đến nơi đây.

Làm du lịch kiểu tham quan Angkor Wat bằng trực thăng, tại sao không?

Làm du lịch kiểu tham quan Angkor Wat bằng trực thăng, tại sao không?

TTO - Theo chuyên gia du lịch người Pháp Fabrice Bernard du lịch cao cấp, xa xỉ ở khu vực Đông Nam Á đang tăng trưởng nhanh chóng và Việt Nam có nhiều lợi thế tận dụng xu hướng phát triển này.

Tham quan Hà Nội bằng ứng dụng trực tuyến 360 độ

Tham quan Hà Nội bằng ứng dụng trực tuyến 360 độ

TTO - Với ứng dụng 360 độ, du khách ở Hà Nội có thể ngồi một chỗ tham quan trực tuyến các thắng cảnh, đặt phòng khách sạn, tour du lịch, các dịch vụ thương mại điện tử... miễn phí.

Vì sao bánh mì là niềm tự hào của Pháp?

Vì sao bánh mì là niềm tự hào của Pháp?

TTO - Nếu hỏi vì sao Pháp nổi tiếng có bánh mì ngon, câu trả lời sẽ là họ có cái gì để mà... ngon nữa đâu! Bánh mì Pháp là đỉnh, vậy còn "đỉnh của đỉnh" là bánh sừng trâu thì như thế nào?