TTO - 'Trang trại tôm hùm' của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung và 'Chăn vịt' của Cao Kỳ Nhân nằm trong số những bức ảnh đoạt giải đẹp ngỡ ngàng của cuộc thi Nhiếp ảnh trên không quốc tế SkyPixel năm 2017.

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 1.

Bức ảnh đoạt giải cao nhất - Chú Gấu Bắc cực nhảy qua giữa hai lớp băng mỏng đang trôi ở vùng Nunavut, Canada - Ảnh: Florian Ledoux/SkyPixel

Theo báo Anh Guardian ngày 6-2, SkyPixel - diễn đàn dành cho cộng đồng người chơi chụp ảnh trên không - công bố những hình ảnh đoạt giải, với giải thưởng cao nhất thuộc về nhiếp ảnh gia người Pháp Florian Ledoux.

Ông Florian chụp khoảnh khắc chú gấu Bắc cực đang thực hiện cú nhảy qua giữa hai lớp băng mỏng đang trôi ở vùng Nunavut, Canada. Ông nhận được giải thưởng 15.000 USD, bao gồm thiết bị DJI Inspire 2.

SkyPixel tổ chức cuộc thi ảnh từ tháng 10 đến tháng 12-2017, thu hút hơn 44.000 ảnh dự thi của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đến từ 141 quốc gia trên thế giới ở ba thể loại: Phong cảnh, Chân dung và Câu chuyện qua ảnh. Mỗi thể loại chia ra hai hạng mục: chuyên nghiệp và không chuyên.

Trong số các tác phẩm đoạt giải, VN vinh dự có 2 ảnh. Đó là bức ảnh của tác giả Phạm Huy Trung chụp một trang trại nuôi tôm hùm tại Hòn Yến, tỉnh Phú Yên đoạt giải nhất hạng mục Phong cảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên.

Hòn Yến thuộc xã An Hòa, huyện Tuy An nằm cách thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên khoảng 15km theo đường ven biển qua các làng quê thanh bình.

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 2.

"Trang trại tôm hùm" tại Hòn Yến, Tuy Hòa, Phú Yên - Ảnh: Phạm Huy Trung/SkyPixel

Trong khi đó, đoạt giải ba hạng mục Phong cảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên thuộc về tác giả Cao Kỳ Nhân chụp cảnh một nông dân chăn vịt thuộc hạ lưu sông Ba, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 3.

"Chăn vịt" tại vùng hạ lưu sông Ba, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên - Ảnh: Cao Kỳ Nhân/SkyPixel

"Mỗi lần tôi về quê, đi trên cầu Hùng Vương bắc ngang sông Đà Rằng, tôi rất ấn tượng với hình ảnh của những đàn vịt trắng được những người nông dân nuôi thả trên sông. Và khi có chiếc flycam Mavic Pro trên tay, tôi quyết định ghi lại hình ảnh đẹp và thật sinh động này" - anh Kỳ Nhân chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về bối cảnh ra đời bức ảnh.

"Tôi rất vui khi tấm ảnh đã đoạt giải trong cuộc thi ảnh Skypixel. Và càng hạnh phúc hơn khi tấm ảnh đó được chụp tại quê hương mình" - anh Kỳ Nhân cho biết thêm.

Dưới đây là những hình ảnh đoạt giải khác của cuộc thi ảnh SkyPixel 2017:

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 4.

Người đàn ông dùng dụng cụ bắt cá tại hồ Inle, Myanmar đoạt giải nhất hạng mục Chân dung dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - Ảnh: Zay Yar Lin /SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 5.

Bức ảnh "Tái sinh" đoạt giải ba hạng mục Chân dung dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - Ảnh: Andrea/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 6.

Cú đỡ bóng hoàn hảo đoạt giải khuyến khích hạng mục Chân dung - Ảnh: Martin Sanchez/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 7.

Những hàng cây ôliu đối xứng hình học tại vùng Castilla-La Mancha, Tây Ban Nha đoạt giải nhì hạng mục Phong cảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên - Ảnh: Javier del Cerro/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 8.

Những con lạc đà băng ngang qua sa mạc đoạt giải khuyến khích hạng mục Phong cảnh - Ảnh: Abdullah Alnassar/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 9.

Bức tranh mùa thu đoạt giải khuyến khích hạng mục Phong cảnh - Ảnh: Leng Vision/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 10.

"Đường cong" tại Thụy Điển đoạt giải ba hạng mục Câu chuyện qua ảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên - Ảnh: Jesper Guldbrand/SkyPixel


HUỲNH PHƯƠNG

Mới Nhất

38.000 lượt khách du Xuân Mậu Tuất cùng Vietravel

38.000 lượt khách du Xuân Mậu Tuất cùng Vietravel

Mùa du lịch Tết Mậu Tuất 2018, Vietravel phục vụ 38.000 lượt khách du xuân trong và ngoài nước. Con số ấn tượng này một lần nữa đã khẳng định uy tín, vị thế hàng đầu của công ty trên thị trường du lịch Việt Nam.

Đến Indo ‘săn’ rồng Komodo

Đến Indo ‘săn’ rồng Komodo

TTO - Komodo Island là một trong số 17.508 hòn đảo lớn nhỏ của Indonesia có lượng cá thể rồng Komodo lên tới khoảng 5.700 con. Đây cũng là nơi hiếm hoi trên thế giới còn tồn tại loài rồng Komodo, kích thước lên đến 3m, sinh sống tự nhiên.

Đi săn hàng giảm giá ở Nhật Bản

Đi săn hàng giảm giá ở Nhật Bản

TTO - Trên con đường từ sân bay quốc tế Kansai đến trung tâm TP Osaka (Nhật), bạn có thể ghé qua Rinku Premium Outlets - nơi cuối tuần người dân vùng lân cận thường ghé về các trung tâm mua sắm để săn hàng giảm giá.

Ở nơi này không được nói đến hai chữ 'tình dục'

Ở nơi này không được nói đến hai chữ 'tình dục'

TTO - Có lẽ không có nơi nào trên thế giới giống như hòn đảo Inis Oirr nằm trong vịnh Galway của Ireland. Cư dân trên đảo xem tình dục là một điều dơ bẩn cần phải che giấu.

Tập tục tình dục kỳ lạ: ở nơi phụ nữ 'cứ quan hệ thoải mái'

Tập tục tình dục kỳ lạ: ở nơi phụ nữ 'cứ quan hệ thoải mái'

TTO - Mãi cho đến thập niên 1950, tộc người Ma Thoa (Moso) thiểu số ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vẫn theo chế độ mẫu hệ độc tôn, và xem nam giới "không là gì cả".

Bức tượng chữ LOVE nổi tiếng ở Mỹ

Bức tượng chữ LOVE nổi tiếng ở Mỹ

TTO - Tình yêu là một chủ đề được nhiều nghệ sĩ khai thác. Có tới hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật, văn học được ra đời từ cảm hứng mãnh liệt của tình yêu. Một trong số những tác phẩm ấn tượng nhất là bức điêu khắc chữ LOVE ở New York (Mỹ).

Cùng người yêu vi vu đến 10 hòn đảo hình trái tim

Cùng người yêu vi vu đến 10 hòn đảo hình trái tim

TTO - Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng người mình yêu vi vu đi du lịch đến những hòn đảo thiên đường, đặc biệt nơi đó lại mang hình dáng của một trái tim.