Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Việt Nam có thể là điểm 'trung chuyển' cho du lịch Triều Tiên

25/02/2019 18:24 GMT+7

TTO - 'Chúng tôi đã có nhiều kế hoạch với Triều Tiên. Rất có thể sau sự kiện này, Việt Nam sẽ trở thành trung tâm trung chuyển giữa các nước đến với Triều Tiên một cách tiện lợi hơn', phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết.

Việt Nam có thể là điểm trung chuyển cho du lịch Triều Tiên - Ảnh 1.

Giới thiệu chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - TriềuTiên - Ảnh: VŨ ANH TUẤN

Nhân sự kiện có phái đoàn cấp cao của Mỹ, Triều Tiên, khoảng 3.000 phóng viên của các hãng truyền thông, báo chí trên toàn thế giới đến Việt Nam để ghi hình, đưa tin, ngành du lịch Việt Nam đã lên kế hoạch xúc tiến quảng bá du lịch, cung cấp rất nhiều tour du lịch hướng tới đối tượng là các phóng viên quốc tế.

Chiều 25-2, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch và Tổng cục Du lịch Việt Nam giới thiệu chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Việt Nam có thể là điểm trung chuyển cho du lịch Triều Tiên - Ảnh 2.

Do tổ chức họp báo gấp, đa số nhà báo tham dự đến từ Việt Nam, chỉ có một số ít phóng viên quốc tế tham dự. Tuy nhiên, ban tổ chức cho biết họ sẽ phổ biến rộng rãi thông tin tới phóng viên nước ngoài tại Trung tâm báo chí quốc tế - Ảnh: VŨ ANH TUẤN

Hai đơn vị là Hanoitourist, Saigontourist đã được chọn để cung cấp các chương trình du lịch.

Hanoitourist có tour Bonbon bằng xe buýt đưa các phóng viên tới bảo tàng, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội, tour nếm cà phê, tour dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh.

Saigontourist cung cấp 4 chương trình: chương trình tham quan du lịch Hà Nội, tham quan làng cổ Đường Lâm, du lịch Hạ Long, du lịch làng nghề...

Hầu hết các tour này đều gắn với hệ thống các tour du lịch tại Hà Nội nhưng được điều chỉnh cho phù hợp với đặc thù công việc của các phóng viên quốc tế. Các tour này đều miễn phí cho các phóng viên quốc tế dịp này.

Ông Vũ Thế Bình, phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, ngoài hai đơn vị trên, còn rất nhiều các đơn vị khác sẵn sàng cung cấp các dịch vụ miễn phí. Tùy vào nhu cầu của các phóng viên quốc tế, ban tổ chức sẽ kết nối tour cho họ.

Tại Trung tâm báo chí ở Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội sẽ có các màn hình giới thiệu hình ảnh Việt Nam, cung cấp tài liệu cứng, có quà tặng các nhà báo quốc tế như nón lá, tranh Đông Hồ...

Việt Nam có thể là điểm trung chuyển cho du lịch Triều Tiên - Ảnh 3.

Ngoài sảnh khách sạn Daewoo phát thông tin về du lịch Việt Nam - Ảnh: VŨ ANH TUẤN

Tại trung tâm này luôn có sẵn ôtô để chỉ sau 10 phút đặt tour, các phóng viên có thể tham gia. Nhiều doanh nghiệp du lịch ở Việt Nam cũng sẵn sàng cung cấp các tour du lịch dài hơi cho các phóng viên quốc tế.

Ông Vũ Thế Bình cho biết các doanh nghiệp du lịch Việt Nam hưởng ứng rất mạnh mẽ sự kiện lần này. Ông nói: "Cho đến hôm nay (25-2), nhiều khách sạn từ Ninh Bình, Hạ Long nhắn sẽ miễn phí toàn bộ cho nhà báo quốc tế. Tại Hà Nội, những ai có thẻ nhà báo quốc tế sẽ được đi xe buýt 2 tầng miễn phí tham quan thành phố. Ngoài ra, các công ty du lịch Việt Nam sẽ hỗ trợ 1.000 voucher để đi xe buýt".

Ông Hà Văn Siêu, phó tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch cho biết Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là cơ hội lịch sử để ngành du lịch thông tin nhanh nhất, nhiều nhất về Việt Nam tới thế giới.

"Đây là cơ hội để giới thiệu với bạn bè thế giới Việt Nam có đủ khả năng tổ chức sự kiện lớn an toàn, có khả năng cung cấp dịch vụ tốt, con người năng động, hiếu khách.

Chúng tôi nhận thấy trong 3.000 phóng viên, phóng viên đến từ các quốc gia như Mỹ, Hàn, Nhật, Trung Quốc chiếm hơn một nửa. Bốn quốc gia này cũng là thị trường trọng điểm du lịch Việt Nam hướng tới. Bốn thị trường này chiếm hơn 50% tổng khách vào Việt Nam.

Nếu lần này ta làm tốt sẽ rất có lợi cho ngành du lịch Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi đã có nhiều kế hoạch với Triều Tiên. Rất có thể sau sự kiện này Việt Nam sẽ trở thành trung tâm trung chuyển giữa các nước đến với Triều Tiên một cách tiện lợi hơn", ông Hà Văn Siêu cho biết.

Tổng cục Du lịch Việt Nam đã có văn bản gửi Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, các cơ sở dịch vụ xây dựng điểm đến an toàn, hấp dẫn và đề nghị tất cả các cơ sở dịch vụ nêu cao tinh thần phục vụ tốt nhất cho sự kiện này.

Quảng bá Việt Nam nhân thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cần nội dung hay, hình ảnh đẹp Quảng bá Việt Nam nhân thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cần nội dung hay, hình ảnh đẹp

TTO - Nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh Việt Nam nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều gắn với Hà Nội - Việt Nam thu hút sự quan tâm của cả thế giới đã lần lượt xuất hiện.

Phóng viên nước ngoài hào hứng với bánh mì, nem, phở và xôi khúc Phóng viên nước ngoài hào hứng với bánh mì, nem, phở và xôi khúc

TTO - Ngay trong cuộc họp báo về công tác tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sáng 25-2, nhiều phóng viên nước ngoài đã háo hức chia sẻ chuyện họ sẽ được ăn những đặc sản gì của Việt Nam.

Bài: NGỌC DIỆP - Ảnh: VŨ TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận