Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Về Huế thưởng thức đặc sản bốn phương dịp festival

21/06/2022 12:08 GMT+7

TTO - Lễ hội 'Ẩm thực kinh đô Huế với bốn phương' sẽ được tổ chức vào ngày 23 đến 26-6 nhân dịp Festival Huế 2022.

Về Huế thưởng thức đặc sản bốn phương dịp festival - Ảnh 1.

Lễ hội "Ẩm thực kinh đô Huế với bốn phương" hứa hẹn đem lại cho du khách những món ngon, đặc sản của ba miền Tổ quốc dịp Tuần lễ Festival Huế 2022 - Ảnh: Ban tổ chức Festival Huế

Ngày 21-6, ban tổ chức Tuần lễ Festival Huế 2022 cho biết lễ hội Ẩm thực kinh đô Huế với bốn phương sẽ được tổ chức tại công viên Thương Bạc dọc sông Hương, từ ngày 23 đến 26-6.

Là kinh đô của triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam, Huế còn gìn giữ một di sản ẩm thực phong phú và một nền văn hóa ẩm thực tinh tế, được xem là "kinh đô ẩm thực". Đến với Huế mùa lễ hội này, thưởng thức ẩm thực đất cố đô là một trong những trải nghiệm mà du khách không thể bỏ qua.

Lễ hội Ẩm thực kinh đô Huế với bốn phương sẽ chiêu đãi du khách hàng trăm món ăn đến từ ba miền của Tổ quốc. Trong đó có những món ăn đặc trưng của xứ Huế như chè, bánh nậm, bánh lọc (thuộc nhóm ẩm thực chay); nem công, chả phượng (ẩm thực cung đình)…

Lễ hội dự kiến thu hút hơn 40.000 lượt du khách, người dân trong và ngoài nước đến tham dự và thưởng thức đặc sản của 3 miền.

Ông Lê Tân - phó chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam - cho biết ban tổ chức đã bố trí gần 100 gian hàng ẩm thực được dựng bằng tre nứa ở công viên Thương Bạc, để trưng bày, giới thiệu đến du khách những món ẩm thực thơm ngon, bắt mắt.

"Lễ hội cũng là cầu nối cho nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp kinh doanh về văn hóa ẩm thực trên cả nước có dịp gặp gỡ, giao lưu nhằm cùng nhau phát triển, xây dựng, nâng tầm nền văn hóa ẩm thực Việt", ông Tân nói.

Ngắm cố đô Huế từ khinh khí cầu ở độ cao hơn 300m Ngắm cố đô Huế từ khinh khí cầu ở độ cao hơn 300m

TTO - Bay bằng khinh khí cầu ở độ cao 300 - 500m dọc theo sông Hương về phía chùa Thiên Mụ hoặc phá Tam Giang hứa hẹn sẽ là trải nghiệm thú vị cho những du khách ưa thích mạo hiểm khi đến Huế trong mùa Festival Huế 2022.

NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận