Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Vạn người chen chân đến cồn Dã Viên giữa sông Hương xem 'Chào Huế'

01/07/2022 05:48 GMT+7

TTO - Hàng vạn người đã đến cồn Dã Viên (một cồn nổi giữa sông Hương) thưởng thức chương trình nghệ thuật “Chào Huế”. Đây cũng là chương trình khép lại kỳ Festival Huế mùa hạ và chào đón một kỳ Fetival Huế mùa thu tiếp theo

Vạn người chen chân đến cồn Dã Viên giữa sông Hương xem Chào Huế - Ảnh 1.

Sân khấu đêm gala "Chào Huế" nằm trên cồn Dã Viên giữa sông Hương thơ mộng - Ảnh: LÊ ĐÌNH HOÀNG

Tối 30-6, đêm nhạc hội mang tên "Chào Huế" đã được tổ chức tại sân khấu cồn Dã Viên (TP Huế) để khép lại một Tuần lễ Festival Huế 2022 đầy sôi động.

Với hơn 20 tiết mục nghệ thuật trẻ trung, sôi động cùng những màn pháo hoa đầy màu sắc đã khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 với những ngày hội hè diễn ra trên khắp nẻo đường của TP Huế và những vùng lân cận.

Chương trình kéo dài trong 120 phút, lần lượt với những tiết mục được đầu tư công phu đến từ 11 đoàn nghệ thuật, trong đó có 2 đoàn nghệ thuật đến từ Nga và Tây Ban Nha.

Chương trình được khuấy động với những ban nhạc được giới trẻ săn đón. Sự xuất hiện của ban nhạc Chillies đã hâm nóng cả khán đài với ca khúc "Mascara", những chiếc đèn flash được sáng lên và đung đưa theo điệu nhạc.

Vạn người chen chân đến cồn Dã Viên giữa sông Hương xem Chào Huế - Ảnh 2.

Một bầu trời sao bên dưới sân khấu được khán giả trẻ tạo ra từ những chiếc đèn flash của điện thoại - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Những ca khúc trở thành thương hiệu của ban nhạc Da Lab cũng được nhóm nhạc "triệu view" mang đến buổi biểu diễn như: "Một nhà", "Thanh xuân".

Khép lại đêm Gala âm nhạc và nghệ thuật là những giai điệu sôi động đến từ ban nhạc Espana Te Quiero như thay lời muốn nói của chương trình gửi đến khán giả, du khách đến Huế chơi hội dịp hè này.

Vạn người chen chân đến cồn Dã Viên giữa sông Hương xem Chào Huế - Ảnh 3.

Đây là lần đầu tiên sau 22 năm tổ chức, cồn Dã Viên được lựa chọn tổ chức một chương trình chính trong khuôn khổ Festival Huế.

Một chiếc cầu dã chiến được lực lượng công binh của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế dựng lên nối công viên Bùi Thị Xuân và cồn Dã Viên.

Hàng vạn người đã chen chân đến khu vực cầu này để được qua cồn Dã Viên thưởng thức đêm nhạc hội giã bạn Tuần lễ Festival Huế 2022. Lực lượng bảo vệ đã có một đêm làm việc rất vất vả khi phải kiểm tra tư trang cá nhân của hàng vạn du khách trước khi cho họ vào khu vực đêm diễn.

Vạn người chen chân đến cồn Dã Viên giữa sông Hương xem Chào Huế - Ảnh 4.

Hàng vạn người đã đến khu vực cầu dã chiến này để được qua cồn Dã Viên thưởng thức đêm nhạc hội giã bạn Tuần lễ Festival Huế 2022 - Ảnh: NHẬT LINH

Ông Nguyễn Thanh Bình, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đêm Gala với chủ đề "Chào Huế" không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời chào - "chào tạm biệt" Tuần lễ Festival mùa hè và "xin chào" cho Festival mùa thu kế tiếp, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2022.

"Bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng mang tên "Chào Huế" còn là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất cố đô, cùng nhau hòa mình trong những khoảnh khắc trọn vẹn không khí lễ hội mùa hè", ông Bình nói.

Huế "bội thu" về du lịch trong Tuần lễ Festival

Theo thống kê của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, 8 ngày trước và trong Tuần lễ Festival Huế 2022 đã ghi nhận hơn 180.000 lượt khách đến Huế, đặc biệt là vào thời gian diễn ra lễ hội từ 26 đến 30-6. Doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt hơn 155 tỉ đồng.

Khách lưu trú ước đạt 72.000 lượt (trong đó có gần 2.200 khách quốc tế), công suất phòng khách sạn bình quân đạt 85% (riêng ngày 24 và 25-6 công suất phòng của các khách sạn trên 93%).

Hàng ngàn người tham quan Đại Nội đêm Hàng ngàn người tham quan Đại Nội đêm 'Hoàng cung giao hòa'

TTO - Hàng ngàn du khách đã đến tham quan Đại Nội về đêm khi di tích này mở cửa miễn phí trong đêm biểu diễn chương trình “Hoàng cung giao hòa”.

NHẬT LINH - NGUYỄN TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận