Tag:

Vạn Lý Trường Thành

10 biểu tượng du lịch khét tiếng 'ngoài mong đợi'

10 biểu tượng du lịch khét tiếng 'ngoài mong đợi'

TTO - Tháp Eiffel, tháp nghiêng Piza hay tượng Nữ thần tự do là những công trình xây dựng nổi tiếng, được coi như biểu tượng du lịch của quốc gia, vượt ngoài sự mong đợi ban đầu của người thiết kế.

05:40

Ngây ngất ngắm 'rừng lửa' thu vàng

TTO - Công viên Xianshan, Cửu Trại Câu, Vạn Lý Trường Thành, Miyalou,Vũ Lăng Nguyên, ruộng bậc thang Terraces Longji hay núi Qixiashan là những điểm đến tuyệt đẹp để ngắm mùa thu ở Trung Quốc.

02:08

Mốt chụp chân tại các điểm du lịch khét tiếng

TTO - Trong khi đa số khách du lịch vật lộn để có một tấm hình đẹp, nhiếp ảnh gia người Úc Robert King khuấy đảo mạng xã hội với loạt ảnh chụp các danh thắng nổi tiếng từ Bắc Kinh đến Dubai và New York chỉ với... đôi chân của mình.

01:20

Quan ngại về 'Vạn lý trường thành dưới biển' của Trung Quốc

TTO - Việc Trung Quốc có kế hoạch xây dựng hệ thống giám sát hàng hải được ví von là “Vạn lý trường thành dưới biển” ở Hoa Đông và Biển Đông không phải là thông tin mới nhưng gần đây, với những diễn tiến nóng rẫy trên biển, gây ra những quan ngại.

06:10

Báo động 'thiên đường' Venice, Maldives có thể bị xóa sổ

TTO - Không chỉ là Những vách đá trắng vùng Dover đang gặp nguy hiểm, từ thành phố tuyệt đẹp Venice ở Ý đến quần đảo 'thiên đường hạ giới' Maldives đều có nguy cơ bị xóa sổ vì biến đổi khí hậu.

08:26

Trung Quốc xây nhà ga xe lửa dưới Vạn lý trường thành

TTO - Chính quyền Trung Quốc đang triển khai xây dựng nhà ga đường sắt cao tốc lớn nhất và sâu nhất thế giới tại vị trí thu hút nhiều du khách nhất của Vạn lý trường thành.

09:20

Dân Trung Quốc tức giận vì Vạn Lý Trường Thành bị "bê tông hóa"

TTO - Một đoạn tường thuộc Vạn Lý Trường Thành sau khi được tu bổ theo cách bỏ phần tường thành và chỉ phủ nền xi măng đã khiến người dân nước này giận dữ.

09:15

Dân Trung Quốc tức giận vì "bê tông hóa" Vạn Lý Trường Thành

TTO - Một đoạn tường thuộc Vạn Lý Trường Thành sau khi được tu bổ theo cách bỏ phần tường thành và chỉ tráng xi măng đã khiến người dân nước này giận dữ.

03:51

Cư dân mạng Trung Quốc tiếp sức cậu bé ung thư Mỹ

TTO - Rất nhiều cư dân mạng tại Trung Quốc đã đến Vạn Lý Trường Thành, chụp hình rồi gửi về để hoàn thành di nguyện cuối cùng của Dorian, cậu bé 8 tuổi người Mỹ mắc bệnh ung thư.