Tag:

Văn hóa ẩm thực

Về Hậu Giang ăn cháo lòng Cái Tắc

Về Hậu Giang ăn cháo lòng Cái Tắc

TTO - Đến thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A - Hậu Giang), chúng tôi không khỏi cảm giác háo hức thưởng thức món cháo lòng.

03:45

Ẩm thực Đài Loan đến với Việt Nam

Nhằm giới thiệu những tinh hoa của văn hóa ẩm thực Đài Loan đến với Việt Nam, Cục du lịch Đài Loan đã tổ chức "Hội thảo giới thiệu về du lịch và ẩm thực Đài Loan 2017" với chủ đề "Hương vị ẩm thực Đài Loan".

06:28

Tưng bừng ngày hội văn hóa Khmer Nam bộ

TTO - Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ 2017 đang diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu (khai mạc tối 17-11 và kéo dài đến hết ngày 19-11).

07:06

Ăn uống dưới phố ‘ngầm’ giữa trung tâm Sài Gòn

TTO - Chợ hiện đại Sense Market - tọa lạc tại khu B Công viên 23-9, bên cạnh phố Tây Phạm Ngũ Lão và Bùi Viện, cách chợ Bến Thành chỉ 5 phút đi bộ như một 'thiên đường' ăn uống cho bạn trẻ và du khách tha hồ thưởng thức.

10:15

'Bếp ấm của mẹ' và hồi ức xúc động về những bữa cơm lành

TTO - Những người từng đến nhà họa sĩ Lê Thiết Cương và được thưởng thức món ngon mẹ anh nấu, đã nhiều lần tha thiết đề nghị bà phải ra sách.

09:54

Từ quán vỉa hè đến phố ẩm thực - hàng rong

TTO - Từ buôn bán tạm bợ trên lề đường, 40 hộ kinh doanh vỉa hè gặp nhau tại một đoạn đường hình thành nên khu phố ẩm thực, còn gọi là phố hàng rong, tạo nên một hình ảnh tươi mới.

09:55

Ngọt ngào hương vị lễ hội bánh dân gian ở Cần Thơ

TTO - Tối 6-4, tại TP Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần 6 năm 2017 với chủ đề “Ngọt ngào hương vị phương Nam”.

02:06

Hàng ngàn người nô nức dự liên hoan ẩm thực 2016

TTO - Từ sáng sớm 11-12, chương trình Liên hoan ẩm thực lần thứ 4 năm 2016 với nhiều không gian văn hóa ẩm thực đặc sắc tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Hà Nội đã tấp nập người tham dự.

10:45

"Bún chửi" Hà Nội: Chấp nhận bị chửi để ăn ngon?

TTO - "Không hiểu từ bao giờ "bún chửi" lại nổi lên như một kiểu kinh doanh độc đáo. Thay vì yêu cầu được phục vụ một cách lịch sự văn minh, nhiều người chấp nhận bị bạc đãi để được bữa ăn ngon".