Valentine Trắng 14-3: Ý nghĩa, nguồn gốc và điều cần làm

13/03/2021 16:07 GMT+7

14-3 chính thức được lựa chọn trở thành ngày Valentine Trắng vào năm 1978 tại Nhật Bản. Ngày nay, Valentine Trắng còn được gọi là 'Ngày Đáp Trả'.

Không được nhiều người chú ý bằng ngày Valentine "phiên bản gốc", Valentine Trắng vẫn có một chỗ đứng nhất định trong lòng của các anh chàng, cô nàng hay "tìm cớ" để được tặng quà cho crush, người yêu. 

Ngày này bắt nguồn từ đất nước mặt trời mọc. Valentine Trắng còn được xem là ngày lễ Tình nhân phương Đông, cùng nhiều tên gọi khác như: Ngày Đáp Trả, White Valentine hay White Day. Ngày này diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng, vào 14-3 hàng năm. Đây là dịp các bạn nam sẽ đáp lễ lại các bạn nữ hoặc ngược lại. 

Valentine Trắng khởi phát tại Nhật và được các bạn trẻ trên toàn thế giới hưởng ứng.


"Lội ngược" dòng lịch sử, Valentine được ra đời với một gốc tích rất mộc mạc, đáng yêu. Vào năm 1965, một chàng trai Nhật Bản bán kẹo dẻo, vì muốn đáp trả tình cảm của bạn gái vào ngày 14-2 trước đó, đã dành tặng cô nàng một hộp kẹo thật lớn, màu trắng. Từ đó, câu chuyện này lan truyền và trở thành lý do của ngày Valentine Trắng xuất hiện trên hành tinh này!

Tuy nhiên đến năm 1978, ngày 14-3 mới được Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia Nhật Bản lựa chọn và tổ chức lần đầu tiên.

Một món quà ngọt ngào màu trắng sẽ mang hàm ý khác nhau gửi đến "nửa kia" trong ngày Valentine Trắng.

Thông thường, nhiều bạn trẻ sẽ tìm đến những món ngọt ngào có màu trắng để dành gửi đến "nửa kia" vào ngày này. Có một số quy định ngầm rằng, tặng bánh quy có nghĩa là "người đó yêu bạn", tặng kẹo mang hàm ý "người đó thích bạn" và tặng socola tượng trưng cho lời nói: "Chúng ta hãy làm bạn nha!". 

Năm nay, lễ Valetine Trắng sẽ trùng với ngày Chủ Nhật. Thế nên, hãy mau mau nghĩ ngay đến một món quà xinh xắn, nhiều ý nghĩa và dành chúng đến "nửa kia" của bạn nhé!

Vũ Nguyễn (tổng hợp)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận