Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Ưu đãi cho học sinh, giáo viên đi du lịch

21/07/2020 08:35 GMT+7

TTO - Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT tỉnh này thông tin về chương trình ưu đãi học sinh, sinh viên, giáo viên trên địa bàn đến hết tháng 12-2020.

Ưu đãi cho học sinh, giáo viên đi du lịch - Ảnh 1.

Khách tham quan du lịch tại Cà Mau - Ảnh: M.TRƯỜNG

Theo đó, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh được miễn vé vào cổng tham quan khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau. Còn học sinh THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, giáo viên tại các trường học trên địa bàn tỉnh được giảm 50% giá vé vào cổng khi tham quan khu du lịch nêu trên.

Ngày 20-7, ông Tạ Huỳnh Vĩnh Trường - trưởng Ban quản lý khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau - cho biết chương trình ưu đãi này góp phần lớn vào việc thu hút lượng khách tới khu du lịch này. Hiện ngày thường khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau đón trên 1.000 lượt khách đến tham quan, ngày cuối tuần trên 2.000 lượt khách. Theo ông Trường, vào mùa hè học sinh nghỉ học nên gia đình tổ chức đi du lịch nhiều hơn.

Ông Trần Hiếu Hùng - giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau - cho biết bên cạnh chính sách dành cho học sinh, sinh viên, tỉnh cũng đang triển khai nhiều hoạt động khác nằm trong chương trình kích cầu du lịch, thu hút du khách đến Cà Mau. 

Hiện đã có nhiều khách sạn, dịch vụ du lịch, đơn vị lữ hành... đăng ký chương trình kích cầu du lịch của tỉnh với việc giảm giá các dịch vụ. Tuy giảm giá nhưng chất lượng sản phẩm dịch vụ không giảm. Kích cầu là không chỉ giảm giá, mà kích cầu là tạo ra sản phẩm mới, độc, lạ.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bến Tre - cho biết UBND tỉnh vừa giao Sở Văn hóa, thể thao và du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở GD-ĐT, Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan nghiên cứu tham mưu đề xuất gói hỗ trợ học sinh, sinh viên Bến Tre du lịch trong tỉnh.

Theo bà Dung, tuy chưa có mức hỗ trợ chính thức nhưng sinh viên ở tỉnh khi đi tham quan các điểm du lịch trong tỉnh sẽ được hỗ trợ phương tiện, giảm giá tour 10 - 30% và tùy vào ngân sách, địa phương sẽ hỗ trợ trực tiếp cho các em học sinh 20.000 - 30.000 đồng. Dự kiến chương trình hỗ trợ các em học sinh nhằm kích cầu ngành du lịch địa phương sẽ được áp dụng đến hết năm 2020.

Chị Phạm Hồng Nguyên - phụ huynh tại huyện Cái Nước, Cà Mau - cho biết vừa nghe thông tin có chính sách miễn phí cho học sinh tiểu học nên chắc chắn trong những ngày tới sẽ cho con trai đang học lớp 4 tham quan khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau. 

"Hè năm nào gia đình tui cũng đưa con đi chơi nhiều địa điểm ở cả nước. Nhưng năm nay sẽ đi khu du lịch này vì đang khuyến mãi hấp dẫn và con tui cũng chưa đi nơi này" - chị Nguyên hào hứng.

Tin vui: Giáo viên tư thục sẽ được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng do dịch COVID-19 Tin vui: Giáo viên tư thục sẽ được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng do dịch COVID-19

TTO - Thủ tướng đồng ý mở rộng người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng, trong đó có giáo viên tư thục. Bộ LĐ-TB&XH đang đề xuất đối tượng này được hỗ trợ là 1,8 triệu đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng…

MẬU TRƯỜNG - CHÍ QUỐC - NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận