Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Úc thử nghiệm không cách ly du khách đến từ New Zealand

16/10/2020 16:12 GMT+7

TTO - Ngày 16-10, Úc bắt đầu thử nghiệm các chuyến bay đầu tiên không cách ly đến Úc trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 giảm nhanh.

Úc thử nghiệm không cách ly du khách đến từ New Zealand - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Sydney, Úc - Ảnh: AFP/TTXVN

Hàng trăm hành khách trên chiếc máy bay của New Zealand đã đến thành phố Sydney ngày 16-10 như một phần của kế hoạch thiết lập "bong bóng đi lại" giữa 2 nước trong bối cảnh tỉ lệ lây nhiễm tại tâm dịch này của Úc đang giảm nhanh.

Theo kế hoạch thử nghiệm tái mở cửa cho du lịch quốc tế, du khách trên những chuyến bay được cấp phép không cần phải cách ly tại Sydney.

Những người đến từ New Zealand trên các chuyến bay không cách ly sẽ có thể đến bang New South Wales, Vùng lãnh thổ Bắc Australia và Lãnh thổ thủ đô Australia mà không phải cách ly khi đến.

Các bang Tây Australia, Queensland và Tasmania có thể đóng cửa biên giới hoặc hạn chế nhập cảnh, trong đó có yêu cầu bắt buộc thời gian cách li, trong khi bang Victoria vẫn hạn chế khu vực khách du lịch có thể tới.

Tuy nhiên, những thay đổi này mới chỉ đến từ Úc, còn New Zealand vẫn yêu cầu du khách tới nước này phải cách ly 2 tuần có sự giám sát với chi phí 3.100 đô la New Zealand (2.045 USD) cho người thứ nhất và chi phí sẽ cao hơn đối với các gia đình nhiều thành viên.

Thủ hiến bang New South Wales, Gladys Berejiklian nói đây là bước đi đầu tiên quan trọng nhằm mở lại việc đi lại quốc tế và bà hy vọng Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sẽ làm như vậy trong tương lai gần.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận