Xin visa du lịch sang Đài Loan khi đang chờ visa định cư

16/07/2016 20:16 GMT+7
Xin visa du lịch sang Đài Loan khi đang chờ visa định cư

TTO - * Tôi và ông xã người Đài Loan đã có giấy kết hôn ở Việt Nam. Trong thời gian chờ đợi phỏng vấn cấp visa theo diện kết hôn, bên nhà chồng muốn tôi qua đó du lịch làm quen môi trường trước.

Trong trường hợp này, tôi có thể xin visa du lịch không? Hiện tại tôi đã nghỉ việc, chỉ có tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng. Nếu được, các bước thủ tục thế nào? Mong chuyên mục tư vấn.

Cảm ơn.

Nguyen Thanh Thuy (jvthanhthuy...@... )

- Trả lời:

Trường hợp của bạn nên nhờ chồng bảo lãnh để xin visa sẽ thuận lợi hơn. Ở đây, chúng tôi thông tin cho bạn một số thủ tục chung để bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa:

Thủ tục cần biết xin visa du lịch Đài Loan

+ Hộ chiếu bản gốc và photo 1 bản 

+ Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng 

+ Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4x6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất), đồng thời phải ký tên.

Đối với người mang quốc tịch Việt Nam, nếu trên hộ chiếu có những visa chứng tỏ đương sự thường xuyên đi du lịch sang các nước tiên tiến như khối EU, châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Úc,Newzeland... sẽ được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận việc làm (nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh, nếu là nhân viên công ty yêu cầu trình hợp đồng lao động kèm giấy nghỉ phép đi du lịch có chủ quản đương sự ký tên đóng mộc công ty) đều có thể được xem xét cấp phát visa.

Nếu chưa đáp ứng được điều kiện nêu trên yêu cầu cung cấp:

+ Giấy chứng nhận việc làm của đương sự: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản copy kèm giấy nghỉ phép đi du lịch có chủ quản đương sự ký tên đóng mộc xác nhận, nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh công ty .

+ Chứng nhận năng lực tài chánh như sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản của đương sự bản chính và photo, bản chính đối chiếu xong trả lại.

+ Chương trình tour du lịch

+ Vé máy bay khứ hồi

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc có thể yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương sự.

Chúc bạn thành công.

Muốn đi du lịch, thắc mắc muốn tìm hiểu về các điểm đến cũng như kinh nghiệm khi đi du lịch, bạn đọc có thể đặt câu hỏi hoặc tham khảo các bài viết trên chuyên mục “Tư vấn du lịch” - trang Du lịch của Tuổi Trẻ Online.

Các câu hỏi hoặc bài vở cộng tác xin gửi về địa chỉdulich@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

Du lịch Tuổi Trẻ Online

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG (www.shlaw.vn)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận