Du lịch cùng con em gái đã có quốc tịch Đài Loan

24/06/2016 14:01 GMT+7
Du lịch cùng con em gái đã có quốc tịch Đài Loan

TTO - * Em gái tôi lấy chồng Đài Loan và đã có quốc tịch Đài Loan, nay tôi muốn sang thăm em và đưa cháu (con em gái mà tôi được ủy quyền bảo hộ nuôi) sang Đài Loan để chích ngừa. 

Trước đây tôi có qua Đài Loan và có mang theo cháu, nhưng do công ty du lịch làm trung gian phí rất cao và đi lại vất vả, nên nay tôi muốn trực tiếp làm thủ tục xin visa.

Tôi và cháu sẽ đi khoảng 15 ngày. Vậy cụ thể thủ tục và qui trình làm visa đi như thế nào? Xin Du lịch Tuổi Trẻ Online hướng dẫn. Cảm ơn.

 

(hanhmang...@gmail.com)

- Tư vấn:

Trong trường hợp này, để làm thủ tục xin visa vào Đài Loan bạn bắt buộc phải có thư mời bảo lãnh của em gái và phiếu hẹn khám bệnh (chích ngừa) của bệnh viện tại Đài Loan để đảm bảo cho chuyến đi của mình.

Sau khi đã có thư mời, bạn sẽ liên lạc với cơ quan đại diện của Đài Loan ở VN để làm thủ tục xin visa vào Đài Loan.

Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM hoặc ở Hà Nội là nơi tiếp nhận thủ tục xin visa, với mức phí visa ngắn hạn nếu khách dịch vụ thường năm ngày làm việc 50 USD; dịch vụ làm gấp, thời gian làm việc hai ngày, phí 75 USD.

* Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

Tầng 5, tòa nhà HITC, số 239 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501/02/03/04/05

* Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM:

336 Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3834 9160/61/62/63/64/65

Hồ sơ xin visa Đài Loan bao gồm:

+ Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng (bản gốc và 1 bản photo).

Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa (download mẫu đơn xin visa tại đây).

+ Hai tấm hình 4×6, nền trắng chụp trong ba tháng gần nhất.

+ Hộ khẩu Việt Nam.

+ Giấy chứng nhận việc làm: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản copy kèm giấy nghỉ phép đi du lịch có chủ quản đương sự ký tên đóng mộc xác nhận. Nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh công ty.

+ Chứng nhận năng lực tài chính: như sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản của đương sự (bản chính và photo), bản chính đối chiếu xong trả lại.

Vé máy bay khứ hồi

+ Thư mời họ hàng tại Đài Loan

+ Giấy tờ để chứng nhận quan hệ ruột thịt (bản chính và 1 bản sao giấy khai sinh). Các giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Hoa đã hợp pháp hóa lãnh sự.

+ Bản trích lục hộ tịch, giấy lưu trú của người thân ở Đài Loan (có giá trị hiệu lực trong thời gian 3 tháng).

+ Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của người em gái. Các giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Hoa đã hợp pháp hóa lãnh sự.

Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc có thể sẽ yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương sự.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP.HCM trong giờ hành chính để được hướng dẫn chi tiết.

Muốn đi du lịch, thắc mắc muốn tìm hiểu về các điểm đến cũng như kinh nghiệm khi đi du lịch, bạn đọc có thể đặt câu hỏi hoặc tham khảo các bài viết trên chuyên mục “Tư vấn du lịch” - trang Du lịch của Tuổi Trẻ Online.

Các câu hỏi hoặc bài vở cộng tác xin gửi về địa chỉdulich@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

Du lịch Tuổi Trẻ Online

PHÒNG VISA FIDITOUR (www.fiditour.com)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận