Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Từ 1-5, Thái Lan bỏ xét nghiệm với khách có 'hộ chiếu vắc xin COVID-19'

22/04/2022 18:51 GMT+7

TTO - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tuyên bố nước này sẽ bỏ chương trình Test & Go đối với khách du lịch quốc tế nhập cảnh nếu chứng minh đã tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19 đầy đủ.

Từ 1-5, Thái Lan bỏ xét nghiệm với khách có hộ chiếu vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Du khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi trong những ngày lễ hội té nước Songkran tuần trước - Ảnh: Bangkok Post

"Việc xét nghiệm nhanh sẽ thuận tiện hơn cho du khách, nhất là trong thời điểm ngành du lịch đang phục hồi", báo Bangkok Post dẫn lời Thủ tướng Prayut phát biểu trong cuộc họp với Trung tâm Quản lý tình hình COVID-19 (CCSA) ngày 22-4.

Thủ tướng Thái Lan nói thêm: "Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang nới lỏng các hạn chế về nhập cảnh. Nền kinh tế của đất nước chúng ta phụ thuộc đáng kể vào du lịch, nên việc nới lỏng là cần thiết".

Từ ngày 1-5, khách đã được tiêm vắc xin COVID-19 sẽ không phải xét nghiệm khi nhập cảnh nữa. Chính phủ Thái Lan khuyến khích du khách tự xét nghiệm nhanh trong thời gian lưu trú tại nước này. Tuy nhiên, du khách cần khai báo online chứng nhận tiêm chủng và bảo hiểm.

Theo phát ngôn viên Taweesilp Visanuyothin, nếu có kết quả dương tính, các du khách có thể được điều trị tại Thái Lan với chi phí do bảo hiểm chi trả hoặc tự điều trị tại nơi lưu trú.

Còn khách du lịch chưa tiêm phòng phải xuất trình giấy xét nghiệm PCR có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 trong 72 giờ, cách ly 5 ngày và sẽ tiếp tục được xét nghiệm một lần nữa bằng phương pháp xét nghiệm PCR vào ngày thứ 4 hoặc thứ 5. 

Mức bảo hiểm chi trả chi phí y tế và điều trị COVID-19 cho tất cả khách nước ngoài là 10.000 USD.

Ông Taweesilp cho biết các thủ tục xét nghiệm bắt buộc theo chương trình Test & Go được bỏ vì theo số liệu thống kê trong tháng này cho thấy, tỉ lệ nhiễm ở người nước ngoài rất thấp, chỉ 0,46%.

Chương trình Test & Go hiện tại yêu cầu khách du lịch nước ngoài đã tiêm phòng đầy đủ cách ly 1 đêm trong khách sạn, chờ xét nghiệm PCR. Chương trình này đã giúp Thái Lan thu hút khoảng 350.000 lượt du khách trong 2 tháng.

Thái Lan xem xét gỡ bỏ tất cả các điều kiện nhập cảnh từ ngày 1-6 Thái Lan xem xét gỡ bỏ tất cả các điều kiện nhập cảnh từ ngày 1-6

Ông Phiphat Ratchakitprakarn, bộ trưởng Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan, vừa cho biết về chính sách mở cửa đón khách du lịch nước ngoài.

UYÊN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận