Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Trung Quốc

Báo Trung Quốc: Bắc Kinh không cần xin lỗi nhà báo Hàn Quốc bị đánh

Báo Trung Quốc: Bắc Kinh không cần xin lỗi nhà báo Hàn Quốc bị đánh

TTO - Thời Báo Hoàn Cầu, tờ báo chính thức của chính quyền Bắc Kinh, nhấn mạnh rằng chính người Hàn Quốc phải chịu trách nhiệm cho việc này chứ không phải Trung Quốc.

12:57

Trung Quốc 'điều tra dân số' ở Tân Cương gồm cả thu thập ADN

TTO - Báo cáo của Tổ chức giám sát nhân quyền (HRW) về quy mô chiến dịch thu thập ADN của Trung Quốc tại vùng tự trị Tân Cương một lần nữa khiến người ta đặt ra câu hỏi nghi ngờ về mục đích thật sự.

08:24

Google tham gia cuộc đua trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

TTO - Bất chấp các dịch vụ của mình đang bị cấm tại Trung Quốc, Google ngày 13-12 tuyên bố mở trung tâm nghiên cứu AI mới ở quốc gia này.

04:50

Chiến thuật của Ford khi hợp tác cùng Alibaba ở Trung Quốc

TTO - Trong nỗ lực tấn công thị trường Trung Quốc, nhà sản xuất xe hơi Mỹ đang cân nhắc chọn nhánh bán lẻ Tmall của công ty Alibaba để tiếp cận khách hàng.

04:28

Khi Trung Quốc từ chối, rác chạy đi đâu?

TTO - Không muốn tiếp tục bị gọi là “bãi rác của thế giới”, năm 2017, Trung Quốc đã có một loạt bước đi nhằm xóa bỏ “danh hiệu” không mấy hay ho này.

03:28

Nghị sĩ Úc nói ‘bậy’ về Biển Đông đã rút khỏi đảng

TTO - Ông Sam Dastyari, người từng có phát ngôn khuyên Úc không can thiệp vào các tranh chấp ở Biển Đông, tuyên bố rút khỏi thượng viện vì mối quan hệ với Trung Quốc.

06:51

Ông Trump quyết tâm đưa người Mỹ trở lại Mặt trăng

TTO - Không muốn bị lép vế trước tham vọng chinh phục mặt trăng của Trung Quốc, tổng thống Mỹ vừa ký sắc lệnh triển khai sứ mệnh đưa người Mỹ trở lại khám phá vũ trụ.

03:10

Thế giới càng biến động, Mỹ càng bán nhiều vũ khí

TTO - Lần đầu tiên sau 5 năm, năm 2016 đánh dấu việc tăng doanh số bán vũ khí trở lại trên toàn thế giới, các nhóm hưởng lợi chủ yếu thuộc Mỹ và Tây Âu.

10:47

Tháp Phật đang xây ở Trung Quốc cháy rụi đầy bí ẩn

TTO - Ngôi chùa tháp bằng gỗ cao 16 tầng ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã trở thành ngọn đuốc khổng lồ trước sự chứng kiến bất lực của nhiều người sau khi bắt lửa một cách bí ẩn.