Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Trung Quốc cấm hướng dẫn viên dẫn khách đi mua dâm

04/11/2017 09:50 GMT+7

TTO - Các hướng dẫn viên người Trung Quốc nếu gợi ý mời chào, dẫn khách đi mua dâm hoặc có ý đưa khách đi mua sắm trục lợi riêng sẽ bị phạt 3.000 USD.

Theo China Daily, Cục quản lý Du lịch Quốc gia Trung Quốc vừa ban hành một loạt các quy định cấm đối với hướng dẫn viên du lịch.

Theo đó, những hành vi sai trái như đòi khách chi thêm tiền, lôi kéo, dẫn khách đi mua dâm hoặc chơi cờ bạc, ma túy sẽ bị phạt nặng.

Các hướng dẫn viên cũng không được phép yêu cầu du khách đi mua sắm tại các cửa hàng để trục lợi riêng.

Những người vi phạm sẽ bị tước thẻ hướng dẫn viên và nộp lại số tiền hoa hồng nhận được qua việc làm sai trái đó.

Ngoài ra, họ cũng sẽ bị phạt từ 300 đến 3.000 USD, tùy mức độ nặng nhẹ của hành vi.

Cục quản lý Du lịch Quốc gia Trung Quốc cho biết đạo đức nghề nghiệp của các hướng dẫn viên du lịch và chất lượng dịch vụ là chìa khóa tạo nên hình ảnh của ngành du lịch nước này.

Họ hi vọng những quy tắc mới, sẽ được áp dụng từ ngày 1-1-2018 phần nào đảm bảo sự phát triển lành mạnh của thị trường du lịch trong nước.

Trung Quốc cấm hướng dẫn viên dẫn khách đi mua dâm - Ảnh 1.

Quy định mới này nhận được sự ủng hộ của nhiều người, bao gồm cả người dân và nhiều lãnh đạo. Ảnh: China Daily

Trước đó, quy định dành cho hướng dân viên đưa ra vào năm 2001 đã liệt kê một số hành vi bị cấm. Những hướng dẫn viên vi phạm sẽ bị trừ điểm và tước thẻ hành nghề.

Các quy tắc bổ sung mới này được đưa ra sau hàng loạt phản ánh của du khách trên các phương tiện truyền thông xã hội về hành vi sai trái của hướng dẫn viên.

Không chỉ cắt giảm thời gian thuyết minh, nhiều hướng dẫn viên còn dẫn khách đến những cửa hàng bán đồ lưu niệm, yêu cầu khách mua.

Thậm chí, có hướng dẫn viên còn bỏ tour, đe dọa sử dụng vũ lực với du khách khi họ từ chối mua hàng hoặc sử dụng thêm dịch vụ.

MINH HẢI (Theo China Daily)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận