Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Trung Quốc cấm công dân du lịch tự túc tại Đài Loan

31/07/2019 16:24 GMT+7

TTO - Người dân từ 47 thành phố tại Trung Quốc sắp tới sẽ không được du lịch tự túc tới Đài Loan, liên quan tới tình hình quan hệ giữa đại lục và hòn đảo này, theo Reuters.

Trung Quốc cấm công dân du lịch tự túc tại Đài Loan - Ảnh 1.

Một du khách Trung Quốc chụp hình tại thành phố Đài Bắc của Đài Loan - Ảnh: REUTERS

Thông báo này do Bộ Văn hóa và du lịch Trung Quốc đưa ra ngày 31-7. Theo đó, kể từ ngày 1-8, người dân tại 47 thành phố lớn của Trung Quốc sẽ không được du lịch Đài Loan theo diện cá nhân.

Reuters cho biết Bộ Văn hóa và du lịch Trung Quốc không đưa ra thêm chi tiết nào, nhưng hãng tin này nói lệnh hạn chế du lịch tự túc xuất phát từ tình trạng quan hệ Trung Quốc - Đài Loan.

Trung Quốc và Đài Loan vốn dĩ bất đồng về tình trạng của vùng lãnh thổ này. Trong khi Đài Loan muốn độc lập, được xem như một quốc gia riêng biệt thì chính quyền Bắc Kinh coi Đài Loan như một tỉnh.

Nội dung Sách trắng quốc phòng Trung Quốc công bố ngày 24-7 cũng nêu rõ Bắc Kinh sẽ không khoanh tay đứng nhìn nếu bất kỳ bên nào có động thái muốn chia tách Đài Loan khỏi Trung Quốc. Còn trong trường hợp Đài Loan "ly khai", Trung Quốc cũng sẽ không loại trừ việc sử dụng biện pháp quân sự.

Trong thời gian qua, căng thẳng giữa đại lục và đảo Đài Loan leo thang sau khi có tin Đài Loan phóng 117 tên lửa tầm trung và tầm xa, trong lúc Trung Quốc thông báo tập trận.

Đây không phải lần đầu có những thông tin về hạn chế du lịch dành cho người Trung Quốc tới Đài Loan. Năm 2018, Trung Quốc từng ngưng cấp giấy phép cho các hãng du lịch nhóm tới Đài Loan, theo Apple Daily.

Đài Loan đáp trả mạnh Trung Quốc: tập trận bắn 117 tên lửa Đài Loan đáp trả mạnh Trung Quốc: tập trận bắn 117 tên lửa

TTO - Để đáp trả các cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra trong tuần này, Đài Loan đã tiến hành tập trận quân sự bằng đạn thật, triển khai máy bay chiến đấu và bắn 117 quả tên lửa tầm trung và tầm xa trong hai ngày 29 và 30-7.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận