Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Triều Tiên

Đằng sau việc anh lính Triều Tiên đào tẩu xin bánh Choco Pie

Đằng sau việc anh lính Triều Tiên đào tẩu xin bánh Choco Pie

TTO - Sau khi tỉnh lại ở bệnh viện Hàn Quốc, thứ đầu tiên anh lính Triều Tiên từng liều lĩnh đào tẩu qua biên giới trước đó hỏi xin là một chiếc bánh Choco Pie.

10:17

Triều Tiên 'vô tình'' để lộ hình ảnh bom hạt nhân thời kỳ đầu?

TTO - Một bản tin phát trên Đài truyền hình trung ương Triều Tiên được cho là đã “vô tình” tiết lộ bức ảnh cựu lãnh đạo Kim Jong Il đang xem xét quả bom hạt nhân đầu tiên của nước này.

06:21

Nhà Trắng khẳng định chưa đến lúc đàm phán với Triều Tiên

TTO - Trong tuyên bố trái ngược với lời ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Nhà Trắng khẳng định đàm phán chỉ diễn ra khi Triều Tiên thay đổi cách hành xử.

10:05

Nghi Trung Quốc xây trại tị nạn dọc biên giới Triều Tiên

TTO - Trung Quốc được cho đang xây dựng nhiều trại tị nạn dọc biên giới Trung-Triều phòng trường hợp khủng hoảng nổ ra và người Triều Tiên tràn ồ ạt sang nước này.

11:40

Tại sao phần đông người Triều Tiên đào tẩu là phụ nữ?

TTO - Thống kê cho thấy khoảng 70% những người Triều Tiên rời bỏ đất nước là phụ nữ. Họ ra đi vì mưu sinh là chính và vì khó có cơ hội vươn lên trong xã hội.

12:05

Nhật bắt 3 người Triều Tiên nghi trộm các thiết bị điện tử

TTO – Sáng 9-12, cảnh sát Hokkaido đã bắt 3 thuyền viên của một tàu đánh cá Triều Tiên vì nghi trộm tài sản trên một hòn đảo.

09:27

Triều Tiên muốn đàm phán trực tiếp với Mỹ

TTO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh Bình Nhưỡng muốn trực tiếp đàm phán với Mỹ để có được những bảo đảm của Washington đối với an ninh của nước này.

09:43

Triều Tiên cảnh báo chiến tranh với Mỹ là 'không tránh khỏi'

TTO - Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho rằng chính những đe dọa liên tiếp của Mỹ đã khiến nguy cơ xảy ra chiến tranh chỉ còn là vấn đề thời gian.

06:22

Tàu Triều Tiên dồn dập vào biển Nhật: tàu cá hay tàu gián điệp?

TTO - Cho tới bây giờ, chính phủ Nhật Bản vẫn chưa thể biết chính xác những con tàu Triều Tiên dạt vào bờ biển nước này là tàu cá thực sự hay tàu gián điệp.