Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Trekking trên những cung đường hoang sơ vùng Bảy Núi

19/06/2022 11:23 GMT+7

TTO - Trekking khắp các cung đường vùng Bảy Núi, An Giang là mục tiêu của nhiều 'chân chạy' trong và ngoài tỉnh. Sắp tới loại hình này sẽ được tổ chức bài bản phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu của du khách, thành dấu ấn mới của du lịch miền Tây.

Trekking trên những cung đường hoang sơ vùng Bảy Núi - Ảnh 1.

Người chạy bộ đi qua nhiều địa hình của núi Cấm có đoạn xanh mát giữa vườn cây của người dân - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Du lịch thể thao kết hợp đi bộ hòa mình vào thiên nhiên gắn với trải nghiệm, tham quan, thưởng thức đặc sản vùng Bảy Núi… do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang, Ban quản lý khu du lịch núi Cấm dự kiến thực hiện và đang trong quá trình thử nghiệm.

Hiện ban tổ chức đã thử nghiệm được hai kỳ. Kỳ 1 có các vận động viên không chuyên trải nghiệm cung đường 7km. Kỳ 2 các vận động viên chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh thử sức cung đường 42km và chạy bộ 21km.

Đội hình xuyên suốt của cung đường do nhóm Mekong Delta Runners thực hiện với gần 40 thành viên, xuất phát lúc 4h và quay lại điểm xuất phát là khu vực Ban quản lý khu du lịch núi Cấm lúc 18h.

Trekking trên những cung đường hoang sơ vùng Bảy Núi - Ảnh 2.

Dừng lại ở điểm tiếp nước tại hồ Thanh Long lưng chừng núi Cấm, các vận động viên tranh thủ chụp hình - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Anh Phùng Ngọc Phương Giang, thành viên nhóm Mekong Delta Runners, cho biết đây là lần thứ 6 anh và nhóm trở lại những cung đường của vùng Bảy Núi, nhưng mỗi lần đến lại có trải nghiệm khác nhau. Nhóm cũng cố gắng tìm ra những đường mòn mới, hoang sơ hơn, ít bêtông hơn, chủ yếu khám phá những nét đẹp sẵn có.

"Tôi ấn tượng nhất là đoạn đường 42km hôm nay nhóm thực hiện được hoàn chỉnh. Vì hai năm nay do dịch COVID-19 làm gián đoạn, tôi chỉ đi được những đoạn nhỏ của cung đường dài này. Cung đường ở núi Cấm có độ khó nhất định so với nhiều nơi khác tôi đã đi tại Đà Lạt, Vườn quốc gia Cúc Phương, do phải đi qua nhiều đoạn dốc.

Tôi ấn tượng với cảnh vật đặc trưng của miền Tây như những cánh đồng lúa, vườn trái cây, cánh đồng thốt nốt giữa đồi núi chập chùng. Sắp tới nhóm sẽ quay lại và chinh phục những cung đường xa hơn nữa ở mốc 100km", anh Giang nói.

Trekking trên những cung đường hoang sơ vùng Bảy Núi - Ảnh 3.

Gần lên đến đỉnh núi là những đoạn đường dốc khá cao, đòi hỏi người tham gia phải có thể lực tốt - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ông Lê Trung Hiếu - giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư An Giang - cho biết núi Cấm có nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình thể thao du lịch, đây cũng là nhu cầu rất lớn của du khách hiện nay.

"Sau khi thử nghiệm, chúng tôi sẽ thiết kế cung đường trekking dành cho từng nhu cầu du khách như học sinh, sinh viên, cán bộ viên chức, người lao động và dân chạy chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, trong đó kết hợp du lịch trải nghiệm, cắm trại, ẩm thực xuyên đêm…

Điều quan trọng nhất mà chúng tôi hướng đến khi mọi người tham gia mô hình du lịch mới này là sự an toàn, giúp du khách thật sự có những trải nghiệm thú vị, đắm mình vào thiên nhiên", ông Hiếu nói.

Trekking có lợi ích gì mà giới trẻ mê đến thế? Trekking có lợi ích gì mà giới trẻ mê đến thế?

TTO - Giới trẻ ở Việt Nam đang hào hứng với trekking - hoạt động giải trí, dã ngoại ngoài trời bằng những chuyến đi bộ đường dài, leo núi, băng rừng nhiều ngày. Vì sao vậy?

ĐẶNG TUYẾT
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận