Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

TP.HCM sẽ đưa biểu diễn lân sư rồng định kỳ vào phục vụ du lịch

15/06/2022 17:26 GMT+7

TTO - UBND quận 5 cho biết dự kiến trong tháng 7 này sẽ triển khai chương trình biểu diễn lân sư rồng định kỳ 2 đêm mỗi tháng để phục vụ du khách trong và ngoài nước.

TP.HCM sẽ đưa biểu diễn lân sư rồng định kỳ vào phục vụ du lịch - Ảnh 1.

Du khách xem biểu diễn lân sư rồng trong một tour du lịch đến quận 5 - Ảnh: N.BÌNH

Theo bà Trương Minh Kiều, chủ tịch UBND quận 5, TP.HCM, đây là một trong những bước đi đầu tiên để quận phát triển và hoàn thiện chùm sản phẩm du lịch mới với mục tiêu thu hút thêm du khách, đẩy nhanh hồi phục hoạt động kinh tế.

Hiện nay quận 5 đang phối hợp với công ty du lịch, lữ hành Fiditour - Vietluxtour để phát triển chuỗi sản phẩm Ký ức Sài Gòn Chợ Lớn, trong đó giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của quận 5, đặc biệt là văn hóa và ẩm thực của cộng đồng người Hoa. 

Ngoài ra, quận cũng sẽ đẩy mạnh khai thác các điểm tham quan di tích lịch sử như di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi Bác Hồ đã ở trước khi ra đi tìm đường cứu nước, di tích khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán - nơi cố Tổng bí thư Trần Phú bị giam giữ và qua đời…

Trước đó, để có những sản phẩm đặc trưng cho TP, UBND TP đã chỉ đạo các quận, huyện chủ động phối hợp với doanh nghiệp du lịch xây dựng các sản phẩm tour tuyến, dựa trên khai thác đặc trưng sẵn có. Những nỗ lực này nhằm đảm bảo cho du khách khi đến TP không bị nhàm chán và có thêm sự lựa chọn để quay lại nhiều lần, chi tiêu nhiều hơn.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết ngoài tài nguyên tự nhiên sẵn có, hiện nay ngành du lịch TP đang sử dụng các công cụ công nghệ để thống kê lại tài nguyên du lịch văn hóa, lịch sử từ các quận, huyện. TP sẽ tạo nền tảng để các quận cập nhật, hoàn thiện, phát triển sản phẩm du lịch theo đúng tinh thần mỗi quận, huyện có một sản phẩm riêng, đặc trưng.

"Từ các sản phẩm này, sở sẽ cùng các quận huyện thiết kế những tour tuyến đặc trưng của TP. Không chỉ dừng lại những sản phẩm liên kết giữa các quận mà còn những sản phẩm theo chuyên đề theo truyền thống, giáo dục hay sản phẩm đường sông…

Bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn quan trọng trong chương trình phục hồi kinh tế của TP. Sự phát triển của ngành du lịch còn lan tỏa và kéo theo nhiều ngành nghề khác trong chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch cũng hồi phục từ giao thông vận tải đến dịch vụ ẩm thực, văn hóa… 

Vì vậy, việc đa dạng sản phẩm du lịch sẽ giúp các địa phương níu giữ được khách ở dài ngày hơn, nếu quay trở lại cũng không có cảm giác bị nhàm chán nhờ có thêm sự lựa chọn.

Đến quận 5, tham quan khu trại giam gần 150 năm tuổi Đến quận 5, tham quan khu trại giam gần 150 năm tuổi

TTO - Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán (nay là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới) ở quận 5 đang được ngành du lịch TP.HCM nghiên cứu để mở cửa đón du khách thường xuyên và rộng rãi hơn.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận