24/04/2020 09:50 GMT+7

TP.HCM: Quán ăn phải đảm bảo khoảng cách giữa hai khách tối thiểu 1m

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, người kinh doanh, chế biến phải mang phương tiện bảo hộ an toàn thực phẩm, phòng dịch và phải đảm bảo khoảng cách giữa hai khách tối thiểu 1m.

TP.HCM: Quán ăn phải đảm bảo khoảng cách giữa hai khách tối thiểu 1m - Ảnh 1.

Ngày 23-4, nhiều quán ăn hoạt động trở lại sau khi TP.HCM kết thúc thời gian cách ly xã hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đó là nội dung chính của văn bản Hướng dẫn tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa được Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM gửi UBND 24 quận, huyện.

Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị UBND các quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn như sau:

Đối với các cơ sở (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, căngtin cơ quan, bệnh viện): thực hiện các qui định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP được ban hành theo quyết định số 1369/QĐ-BCĐ ngày 23-4-2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Đối với các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, người kinh doanh, chế biến phải mang phương tiện bảo hộ an toàn thực phẩm, phòng dịch (khẩu trang, găng tay, nón, tạp dề) và đảm bảo khoảng cách giữa hai khách tối thiểu 1m.

Các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, suất ăn sẵn tiếp tục thực hiện theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus corona tại doanh nghiệp ban hành theo quyết định 1203/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian áp dụng từ ngày 23-4 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 23-4, UBND TP.HCM đã có công văn chỉ đạo các sở ban ngành và quận, huyện về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động gồm cơ sở làm đẹp, tụ điểm vui chơi, giải trí; các trung tâm thể thao và cơ sở kinh doanh thể thao; những hoạt động, hội họp tụ tập trên 20 người...

Bên cạnh đó, công văn nêu rõ tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc. Đảm bảo khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Hàng quán ăn uống ở TP.HCM phải thế nào mới có thể hoạt động? Hàng quán ăn uống ở TP.HCM phải thế nào mới có thể hoạt động?

TTO - Ngày 23-4, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM có văn bản hướng dẫn tiêu chí đánh giá an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống và phòng chống dịch COVID-19.

NGUYỄN TRÍ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên