Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

TP.HCM lập tổ phản ứng nhanh xử lý taxi, xích lô ‘làm tiền’ du khách

24/08/2020 18:03 GMT+7

TTO - Sở Du lịch TP.HCM vừa đề xuất thành lập tổ phản ứng nhanh xử lý tình trạng cướp giật, móc túi, hàng rong chèo kéo, taxi, xích lô có hành vi cưỡng đoạt tài sản khách du lịch.

TP.HCM lập tổ phản ứng nhanh xử lý taxi, xích lô ‘làm tiền’ du khách - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với một tài xế taxi dù bị tố "chặt chém" tiền người dân - Ảnh: NGỌC KHẢI

Theo thống kê trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, tại TP.HCM đã có 157 vụ cướp giật liên quan đến người nước ngoài, 6.764 vụ chèo kéo làm phiền du khách được phản ánh. Đặc biệt, tình trạng taxi, xích lô cưỡng đoạt tài sản của du khách gây bức xúc.

Qua rà soát, hiện nay có 60 xích lô đang hoạt động tại khu vực trung tâm TP.HCM, trong đó có 14 xích lô thuộc quản lý của nghiệp đoàn xích lô, 20 xích lô hoạt động tự phát chuyên ký hợp đồng với các công ty du lịch lữ hành để đưa đón khách tham quan, số còn lại hoạt động tự do.

Sở Du lịch cho biết từ đầu năm 2020 đến nay, cơ quan chức năng đã bắt giữ 4 trường hợp thu tiền du khách gấp 3-6 lần, đồng thời lập hồ sơ theo dõi 30 trường hợp khác, tạm giữ 30 xích lô. Ngoài ra, phía Thanh tra giao thông cũng đã xử lý 702 trường hợp taxi nhái vi phạm.

Tuy nhiên, tình trạng trên vẫn còn tiếp diễn và có chiều hướng gia tăng. Trước thực tế này, Sở Du lịch đã đề xuất thành lập tổ phản ứng nhanh để xử lý, hỗ trợ du khách rơi vào các trường hợp trên, đồng thời nắm chắc địa bàn để giám sát các trường hợp đang hoạt động taxi, xích lô để có hướng vận động, xử lý.

Sau khi tiếp nhận đề xuất của Sở du lịch, UBND TP.HCM đã giao Sở Tư pháp phối hợp Sở Nội vụ và Công an thành phố rà soát các quy định để tham mưu cho thành phố về việc thành lập tổ phản ứng nhanh trên.

Chuyển hồ sơ người đạp xích lô Chuyển hồ sơ người đạp xích lô 'chặt chém' du khách Nhật cho Công an TP.HCM

TTO - Do có yếu tố người nước ngoài, Công an quận 1 đã chuyển hồ sơ vụ việc cho văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận