Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

TP.HCM là điểm đến lý tưởng nhất đón năm mới, Đà Lạt rớt top 10

18/12/2019 13:30 GMT+7

TTO - Sau khi bị Đà Lạt 'soán ngôi' năm ngoái, TP.HCM đã quay trở lại vị trí quán quân trong danh sách những thành phố được yêu thích nhất để đón năm mới 2020 của du khách Việt.

TP.HCM là điểm đến lý tưởng nhất đón năm mới, Đà Lạt rớt top 10 - Ảnh 1.

TP.HCM sôi động đã thu hút được du khách đến đón năm mới 2020 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo dữ liệu ghi nhận được từ nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda, số du khách chọn TP.HCM là điểm đến lý tưởng tại Việt Nam để "gõ cửa" năm 2020 chiếm tỉ lệ cao nhất. Năm ngoái, vị trí này thuộc về TP Đà Lạt. 

Không những thế, Đà Lạt cũng không còn nằm trong top 10 thành phố được yêu thích nhất để đón năm mới của du khách Việt, dù TP sương mù đã nắm giữ một trong ba vị trí đầu bảng từ năm 2016 đến 2018. Những điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam lựa chọn để chào đón năm 2020 là Bangkok (vị trí thứ 3), Singapore (vị trí thứ 6) và Đài Bắc (vị trí thứ 9).

Đây cũng là điều thú vị, cho thấy gu dịch chuyển của người Việt thay đổi đáng kể qua các năm buộc các điểm đến phải luôn không ngừng thay đổi, có nhiều chiến dịch quảng bá thu hút du khách. 

Top 10 điểm đến được yêu thích nhất dịp năm mới của du khách Việt Nam (theo Agoda):

1. TP.HCM

2. Phúc Yên

3. Bangkok

4. Hà Nội

5. Đà Nẵng

6. Singapore

7. Đảo Phú Quốc

8. Nha Trang

9. Đài Bắc

10. Vũng Tàu

TP.HCM luôn chứng minh sự năng động của thành phố hiện đại trẻ trung. Trong dịp đón Giáng sinh và năm mới các khách sạn, trung tâm thương mại ở TP đều tung hàng loạt chương trình ẩm thực, giảm giá đáng kể. Điều này không chỉ "giữ chân" người dân ở TP đón năm mới, mà còn chào đón hàng vạn lượt khách đến với TP dịp này. 

Xếp vị trí thứ 2 là một địa danh tuy chưa quen thuộc nhưng đang nổi lên là một điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn ở miền bắc: thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Năm ngoái, thậm chí Phúc Yên còn chưa có mặt trong top 10.

Theo trang web của Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh, Phúc Yên được xác định sẽ trở thành trung tâm dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí của tỉnh, của vùng và khu vực lan tỏa của thủ đô Hà Nội; khu Đại Lải, Ngọc Thanh sẽ được xây dựng thành khu bảo tồn sinh thái của thành phố Vĩnh Phúc trong tương lai.

Gần đây, địa danh Đại Lải (khu du lịch Đại Lải, khu du lịch sinh thái Flamingo Đại Lải) của Vĩnh Phúc lọt vào danh sách những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất 2019 cũng là một bất ngờ.

Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Tokyo tiếp tục là điểm đến nổi tiếng nhất để chào đón năm mới 2020. Đài Bắc xuất sắc tiến lên ngôi á quân và đẩy Bangkok xuống vị trí thứ 3. 

Tuy nhiên, Thái Lan mới là quốc gia có nhiều thành phố nhất được "gửi gắm" cho khoảnh khắc chào năm mới tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, với Bangkok ở vị trí thứ 3, Chiang Mai ở vị trí thứ 7 và Pattaya thứ 10. Thủ đô Manila của Phillippines lần đầu được xướng tên trong top 10 và giữ vị trí thứ 6.

Ở châu Âu, Paris và London một lần nữa chiếm hai vị trí đầu bảng trong danh sách những điểm đến được yêu thích nhất, còn Rome đã đẩy Barcelona xuống vị trí thứ 3. Đáng chú ý, Milan là thành phố thăng hạng ấn tượng nhất trong bảng xếp hạng tại châu Âu, khi tăng đến 3 bậc so với năm ngoái. "Kinh đô thời trang" của nước Ý xuất sắc nắm giữ vị trí thứ 7 nhờ các buổi biểu diễn miễn phí dịp năm mới, những màn bắn pháo hoa truyền thống và hoạt động về đêm náo nhiệt.

Năm nay, tại khu vực Bắc Mỹ, New York đã nhường vị trí điểm đến hàng đầu trong dịp năm mới cho "thành phố không ngủ" Las Vegas. Trong khi đó, "thành phố của những thiên thần" Los Angeles tiếp tục giữ vị trí thứ 3 và thành phố Honolulu của Hawaii lần đầu tiên lọt vào top 10 điểm đến được yêu thích nhất với vị trí thứ 4 khi sở hữu những bãi biển đẹp, các buổi tiệc sôi nổi và nền văn hóa phong phú.

Thăm dò ý kiến

Bạn muốn đón năm mới 2020 ở đâu?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

10 điểm du lịch được người Việt tìm kiếm nhiều nhất năm 2019 10 điểm du lịch được người Việt tìm kiếm nhiều nhất năm 2019

TTO - Theo danh sách Tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2019 vừa được Goole công bố, ở hạng mục Du lịch ghi nhận 10 địa danh, điểm đến trong nước được người Việt tìm kiếm nhất nhiều năm qua.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận