Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

TP.HCM kiến nghị tạm ngưng khai báo y tế ở sân bay

22/04/2022 19:02 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Bộ Y tế kiến nghị xem xét tạm ngưng khai báo y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam để tránh tình trạng ùn ứ tại sân bay.

TP.HCM kiến nghị tạm ngưng khai báo y tế ở sân bay - Ảnh 1.

TP.HCM kiến nghị tạm ngưng việc khai báo y tế khi nhập cảnh Việt Nam - Ảnh: TUẤN PHÙNG

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Bộ Y tế kiến nghị xem xét tạm ngưng khai báo y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam, chỉ yêu cầu người nhập cảnh tự theo dõi sức khỏe, sử dụng ứng dụng khai báo y tế (PC-COVID) trong thời gian lưu trú tại Việt Nam theo quy định.

Theo UBND TP, trước tình hình dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, việc ngưng khai báo y tế này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, khách du lịch đến hoặc về Việt Nam. Việc này cũng nhằm hạn chế tình trạng ùn ứ tại cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước đó, theo công văn 1265 của Bộ Y tế, người nhập cảnh theo đường hàng không phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi xuất cảnh trong vòng 72 giờ hoặc 24 giờ nếu test nhanh. Người nhập cảnh phải tự khai báo y tế khi nhập cảnh.

Thời gian qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thực hiện kiểm soát kết quả xét nghiệm và khai báo y tế của tất cả người nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một số trường hợp người nhập cảnh chưa khai báo y tế theo quy định. Do đó, xảy ra tình trạng ùn ứ tại sân bay vào thời gian cao điểm do số lượng người nhập cảnh đông và một số trường hợp khai báo chưa đúng.

Bên cạnh đó, hiện nay tình hình dịch cơ bản đã được kiểm soát, số ca mắc mới tại TP.HCM có xu hướng ngày càng giảm.

Ấn Độ từ chối nhập cảnh máy bay viện trợ của Nhật tới Ukraine Ấn Độ từ chối nhập cảnh máy bay viện trợ của Nhật tới Ukraine

TTO - Ngày 21-4, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết chuyến bay viện trợ của nước này dành cho những người tị nạn Ukraine đã bị hoãn sau khi Ấn Độ từ chối cho phép máy bay của Nhật nhập cảnh.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận