TP.HCM đón những vị khách "xông đất" năm 2019

01/01/2019 09:03 GMT+7

TTO - 6 vị khách quốc tế xông đất TP.HCM đến từ Cộng hoà liên bang Đức trên chuyến bay từ Frankurt (Đức), đã được chào đón trong không khí vui tươi rộn ràng và nhận được những niềm vui bất ngờ sáng 1-1-2019.

TP.HCM đón những vị khách xông đất năm 2019 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn thị Ánh Hoa, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM trò chuyện với các vị khách may mắn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong ngày đầu tiên của năm mới 2019, tại Cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đã diễn ra lễ đón khách quốc tế đầu tiên đến TP.HCM trên chuyến bay quốc tế VN30 từ Frankurt, Đức và đoàn khách nội địa đầu tiên đến TP.HCM xuất phát từ Đà Nẵng trên chuyến bay VJ633 . Các vị khách được đón tiếp bằng những khúc nhạc xuân tươi vui cũng như nhiều quà tặng ý nghĩa, hấp dẫn trong đó có tour trải nghiệm dịch vụ du lịch tại TP.HCM.

TP.HCM đón những vị khách xông đất năm 2019 - Ảnh 2.

6 vị khách quốc tế may mắn "xông đất" TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Fried Rich Rony, quốc tịch Đức, một trong những vị khách quốc tế "xông đất" TP.HCM, nói: "Tôi cảm thấy rất vui vì không khí ở đây và trở thành một trong những vị khách được chào đón đặc biệt ở TP.HCM. Tôi đang rất háo hức sẽ khám phá thành phố hiếu khách này trong những ngày tới".

Nữ du khách Krug Leonie đến từ Đức cũng cho biết cô bị bất ngờ vì sự chào đón quá thú vị của TP.HCM. Theo kế hoạch, vị du khách này sẽ dành cho 3 ngày khám phá TP.HCM sau đó cùng bạn trai đi vòng quanh VN. "Tôi sẽ chia sẻ niềm vui này với bố mẹ và gia đình mình, mọi người sẽ biết thêm về VN cũng như TP.HCM", cô Krug Leonie nói.

TP.HCM đón những vị khách xông đất năm 2019 - Ảnh 3.

TP.HCM đã dành những bất ngờ thú vị cho 6 vị khách đầu tiên đến TP trên chuyến bay quốc nội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau đó, một giờ, vào lúc 8h15, 6 vị khách trên chuyến bay VJ633 xuất phát từ Đà Nẵng đến TP.HCM cũng đã trở thành những vị khách may mắn. Đại diện Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP cùng hãng hàng không ra chào đón các vị khách này. 

Những vị khách may mắn trong sáng 1-1-2019 được tặng vé máy bay khứ hồi từ các hãng hàng không, ngoài ra 12 vị khách đầu tiên cũng được tặng 12 tour du lịch tham quan những điểm đến đặc sắc của TP, trong chương trình kích cầu du lịch mừng kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM.

Có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, bà Nguyễn thị Ánh Hoa, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết năm qua TP.HCM đã triển khai nhiều nhiều sản phẩm du lịch mang tính đặc thù kết hợp với việc đẩy mạnh công tác quảng bá xu tiến du lịch TP thông qua nhiều sự kiện du lịch nổi bật như Lễ hội Áo dài TP.HCM, Ngày hội Du lịch TP.HCM, Liên hoan Lân -  Sư – Rồng TP.HCM.

Bên cạnh đó, trong hoạt động xúc tiến ra nước ngoài, du lịch TP.HCM cũng đã ký kết nhiều thoả thuận hợp tác phát triển du lịch với các thị trường quốc tế và nội có tiềm năng về khách du lịch.

Theo bà Hoa, trong năm 2019, TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn, nâng chất lượng các sự kiện du lịch, nâng cao ứng dụng công nghệ tin học trong quảng bá du lịch... "Với tất cả nỗ lực này, thành phố nhằm đến mục tiêu đón 8,5 triệu lượt du khách quốc tế đến TP.HCM trong năm nay, doanh thu của ngành cũng tăng lên 150 nghìn tỉ đồng", bà Hoa nói. 

N.BÌNH - QUANG ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận