Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

TP.HCM đón khách đầu năm mới, tiếp tục nỗ lực hồi sinh du lịch

01/01/2022 11:43 GMT+7

TTO - Sáng 1-1, lễ đón khách du lịch đầu tiên, một hoạt động thường niên của ngành du lịch TP, đã được tổ chức tại khu vực ga đến quốc nội, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong không khí rộn ràng, lịch sự và thân thiện.

TP.HCM đón khách đầu năm mới, tiếp tục nỗ lực hồi sinh du lịch - Ảnh 1.

Lễ đón khách du lịch đầu năm 2022 đến TP.HCM mang nhiều nỗ lực hồi phục của ngành sau một năm khó khăn

Những vị khách "xông đất" TP cũng đã nhận được nhiều quà tặng, hoa và những lời chúc từ lãnh đạo, doanh nghiệp của ngành du lịch TP. Đây là những hành khách được lựa chọn ngẫu nhiên trên các chuyến bay của 3 hãng hàng không lớn của Việt Nam, gồm Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, Hãng hàng không Bamboo Airways, Hãng hàng không Vietjet Air. 

Họ bất ngờ nhận được quà tặng, hoa và vé bay nội địa.

Ngoài những vị khách đặc biệt trên, các vị khách khác trên cùng chuyến bay cũng được nhận nhiều món quà đặc trưng của ngành du lịch và ngành hàng không.

Hai năm mới quay lại TP, chị Nguyễn Thu Hiền, du khách đến từ Hà Nội, cho biết chị hạnh phúc được đi chơi, tham quan TP.HCM. "Tôi hy vọng với sự khởi đầu năm mới vui vẻ hôm nay, mọi người sẽ có một năm mới bình an, sức khỏe và nhiều may mắn", chị Hiền chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, phát biểu: "Lễ đón khách du lịch đầu năm mới không chỉ là hoạt động tạo ấn tượng sâu đậm, tạo tâm lý may mắn, bình an, hạnh phúc đối với du khách vào ngày đầu của năm mới, mà còn là sự kiện khởi động tạo dấu ấn cho một năm thành công và nhiều khởi sắc của ngành du lịch TP trong các giai đoạn phục hồi.

Hy vọng với những kết quả đạt được ở mỗi hoạt động, sự kiện sẽ tạo tiền đề cho các sự kiện, giai đoạn phục hồi du lịch tiếp theo, tạo hành lang an toàn cho việc đón khách du lịch quốc tế trong năm mới".

Năm nay, sở phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tổ chức lễ đón khách du lịch đầu năm 2022 đến TP.HCM tại khu vực ga đến quốc nội, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sau một thời gian phải tạm "đóng băng" để chống dịch, ngành du lịch TP bắt đầu có những thay đổi tích cực rõ rệt, nhất là vào giai đoạn từ cuối tháng 9-2021 đến nay, chuyển từ trạng thái "đóng cửa, chống dịch" sang chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch bệnh COVID-19, với phương châm "an toàn đến đâu, mở cửa đến đó", "mở cửa thì phải an toàn".

Từ 0 lượt khách du lịch nội trong quý 3-2021, đến nay du lịch TP đã tăng lên gần 3 triệu lượt khách trong quý 4-2021. Tổng thu từ du lịch đạt hơn 2.570 tỉ đồng, tuy vẫn còn giảm hơn 90% so với cùng kỳ năm 2020, nhưng lại tăng hơn 20% so với quý 3-2021.

TP.HCM đón khách đầu năm mới, tiếp tục nỗ lực hồi sinh du lịch - Ảnh 2.

Ban tổ chức đã tặng hoa, quà và 6 vé hạng thương gia khứ hồi nội địa cho 6 vị khách may mắn, được mời ngẫu nhiên trên chuyến bay của Vietnam Airlines hạ cánh lúc 8h sáng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TP.HCM đón khách đầu năm mới, tiếp tục nỗ lực hồi sinh du lịch - Ảnh 3.

Lễ đón tiếp là hoạt động thường niên của ngành du lịch TP, thể hiện nét truyền thống văn hóa hiếu khách của người dân TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TP.HCM đón khách đầu năm mới, tiếp tục nỗ lực hồi sinh du lịch - Ảnh 4.

Năm 2022, dự báo tình hình vẫn còn nhiều khó khăn, tuy nhiên để chủ động phục hồi du lịch trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, ngành du lịch TP nỗ lực tổ chức nhiều sự kiện - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TP.HCM đón khách đầu năm mới, tiếp tục nỗ lực hồi sinh du lịch - Ảnh 5.

Du khách đến TP đầu năm mới - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thời tiết mát mẻ, người dân TP.HCM vui chơi, dã ngoại trong ngày đầu năm Thời tiết mát mẻ, người dân TP.HCM vui chơi, dã ngoại trong ngày đầu năm

TTO - Đón chào ngày đầu năm mới trong tiết trời mát mẻ, nhiều bạn trẻ và gia đình ở TP.HCM đã chọn điểm đến đầu năm tại các khu vui chơi, công viên, làng hoa để chụp hình lưu giữ kỷ niệm.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận