12/01/2021 10:10 GMT+7

TP.HCM: Cho tăng giá bán lẻ 8 loại thịt heo bình ổn

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Thông tin từ Sở Tài chính TP.HCM cho biết kể từ ngày 12-1 sẽ có 8 loại thịt heo trong chương trình bình ổn được điều chỉnh tăng giá bán lẻ với mức tăng cao nhất 15.000 đồng/kg.

TP.HCM: Cho tăng giá bán lẻ 8 loại thịt heo bình ổn - Ảnh 1.

Giá heo tăng liên tục trong thời điểm cuối năm khiến người tiêu dùng chịu thêm nhiều áp lực cho việc chi tiêu dịp tết - Ảnh: VS

Theo đó, 8 loại thịt heo bán lẻ có mức tăng từ 6.000 đồng đến 15.000 đồng/kg, tương ứng tỉ lệ tăng từ 4,1%-10%.

Cụ thể, thịt heo đùi từ 145.000 đồng tăng lên 151.000 đồng/kg; thịt vai từ 145.000 đồng lên 158.000 đồng/kg; thịt cốt lết từ 140.000 đồng lên 153.000 đồng/kg; chân giò 129.000 đồng lên 139.000 đồng/kg; thịt nách từ 127.000 đồng lên 137.000 đồng/kg; thịt nạc vai, đùi từ 175.000 đồng tăng lên 190.000 đồng/kg; xương đuôi heo 103.000 đồng lên 113.000 đồng/kg; xương bộ heo 77.000 đồng lên 85.000 đồng/kg.

Có 4 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn được áp dụng mức tăng đợt này gồm: Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), hệ thống siêu thị BigC, Công ty Vissan và Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn.

Lý giải về việc cho điều chỉnh tăng giá này, đại diện Sở Tài chính TP.HCM cho biết việc điều chỉnh tăng giá dựa trên kiến nghị các doanh nghiệp tham gia chương trình và thực tế biến động của giá heo trên thị trường, đặc biệt mức tăng giá heo hơi.

Tuy vậy, theo đại diện cơ quan này, dù cho tăng giá nhưng vẫn đảm bảo thấp hơn giá thịt heo bán lẻ ngoài chương trình bình ổn. Bên cạnh đó, thời điểm này tăng giá vẫn đảm bảo yếu tố "không tăng giá trong một tháng trước Tết âm lịch" nhằm bình ổn thị trường, hỗ trợ người dân sắm tết.

Theo nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn, giá heo bán lẻ tại các siêu thị, cửa hàng sẽ sớm tăng theo quy định cho phép. Trường hợp giá heo hơi giảm sẽ tăng mức khuyến mãi, giảm lại giá bán bình ổn.

Giá heo hơi hiện ở mức 80.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng so với gần nửa tháng trước, và được cho là còn tăng tiếp.

Theo nhiều chuyên gia, nguồn cung heo dù đã nhiều hơn các tháng trước nhưng do nhu cầu sử dụng thịt heo để chế biến giò, chả... phục vụ cuối năm tăng cao, và có thể ảnh hưởng một phần từ thị trường Trung Quốc đang cần nhiều thịt heo cho tiêu dùng tết là lý do chính khiến giá heo tăng liên tục thời gian qua.

Thịt heo lại Thịt heo lại 'nóng' mùa tết

TTO - Trong khi các sản phẩm gia cầm, thịt bò và thủy hải sản... vẫn đang có giá ổn định nhờ nguồn cung khá dồi dào, thì giá thịt heo có xu hướng 'nóng' trở lại trong thời gian gần đây, do nhu cầu chế biến các sản phẩm phục vụ tết tăng mạnh.

NGUYỄN TRÍ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: thịt heo