TP.HCM cách ly tập trung 700 khách mắc kẹt rời Đà Nẵng đến Tân Sơn Nhất

06/08/2020 18:09 GMT+7

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa cho biết sẽ cách ly y tế đối với hơn 700 du khách đang mắc kẹt và có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng trong thời gian tới.

TP.HCM cách ly tập trung 700 khách mắc kẹt rời Đà Nẵng đến Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Phương án vận chuyển du khách bị kẹt tại Đà Nẵng bằng máy bay về địa phương hiện được chọn lựa - Ảnh: V.HÙNG

Trong cuộc họp sáng 6-8, Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết sân bay dự kiến tiếp nhận hơn 700 người đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng trong thời gian tới.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đều thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

TP.HCM dự kiến tiếp nhận, cách ly hành khách là người dân sinh sống tại thành phố. Các hành khách có địa chỉ ở tỉnh thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp với các tỉnh đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất và hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ.

Hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2-3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Ban điều phối và các trung tâm kiểm soát bệnh tật cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 cho các hành khách trước khi rời khỏi Đà Nẵng.

Du khách mắc kẹt sẽ rời Đà Nẵng bằng 2 chuyến bay đi Hà Nội, TP.HCM Du khách mắc kẹt sẽ rời Đà Nẵng bằng 2 chuyến bay đi Hà Nội, TP.HCM

TTO - Tối muộn 3-8, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phát thông báo về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng đồng ý cho phép khách du lịch đang mắc kẹt ở Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương.

XUÂN MAI - THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận