Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

TP.HCM, Bình Định được đón du khách quốc tế từ tháng 1-2022

04/01/2022 12:41 GMT+7

TTO - Sau thời gian đề xuất, TP.HCM và tỉnh Bình Định đã được bổ sung tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam từ tháng 1-2022.

TP.HCM, Bình Định được đón du khách quốc tế từ tháng 1-2022 - Ảnh 1.

TP.HCM đã chia 3 giai đoạn để đón khách quốc tế trở lại - Ảnh: N.BÌNH

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh về đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. 

Theo đó, ngoài 5 địa phương: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Quảng Nam, Quảng Ninh được lựa chọn thí điểm đón khách quốc tế trong giai đoạn 1, từ tháng 1-2022, sẽ có thêm 2 địa phương khác được bổ sung là TP.HCM và Bình Định. 

Phó thủ tướng giao các bộ: Văn hóa - thể thao và du lịch, Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải và Thông tin - truyền thông, cũng như UBND các địa phương được lựa chọn chủ động triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả. 

Phó thủ tướng cũng giao Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao, phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu triển khai điều chỉnh Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam để phù hợp quy định hiện nay về tinh thần phòng chống dịch COVID-19, khách du lịch quốc tế khi nhập cảnh phải có thị thực theo quy định để đảm bảo kiểm soát về an ninh và dịch bệnh.

Từ tháng 11-2021, TP.HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng và Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đề xuất được thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong tháng 12 và mở rộng phạm vi đón khách trong năm 2022, áp dụng hộ chiếu vắc xin, kèm theo điều kiện cụ thể. 

Các doanh nghiệp lữ hành đủ điều kiện sẽ được đón khách quốc tế đến TP.HCM theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay charter và chuyến bay thường lệ. 

Từ tháng 1-2022, việc đón khách sẽ thực hiện theo các chương trình trọn gói tại thành phố hoặc kết hợp nhiều điểm đến giữa TP.HCM và các địa phương đã được chấp thuận đón khách quốc tế giai đoạn 1. Từ tháng 4-2022, mở lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

Trong khi đó, UBND tỉnh Bình Định đề xuất được đón du khách quốc tế với thị trường chính từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu từ tháng 11-2021. 

Bay quốc tế trở lại cần đón cả khách nước ngoài thay vì chỉ người Việt Bay quốc tế trở lại cần đón cả khách nước ngoài thay vì chỉ người Việt

TTO - Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam đề xuất khi mở lại các đường bay quốc tế thường lệ từ 1-1-2022 cần tiếp nhận cả khách nước ngoài và không cách ly tập trung với người tiêm đủ liều vắc xin hoặc âm tính với SARS-CoV-2.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận