Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

TP.HCM: 50% quận, huyện đã có sản phẩm du lịch đặc trưng

26/08/2022 21:11 GMT+7

TTO - Dựa trên các tài nguyên lịch sử, văn hóa, cảnh đẹp sẵn có, lãnh đạo các quận, huyện cùng doanh nghiệp lữ hành TP đã biết chăm chút, đầu tư để cho ra những sản phẩm du lịch đặc sắc, góp phần cùng hồi phục ngành du lịch TP.HCM.

TP.HCM: 50% quận, huyện đã có sản phẩm du lịch đặc trưng - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng tham quan Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ, một điểm đến trong tour về Tân Bình, chiều 26-8 - Ảnh: T.T.D

Chia sẻ sau chuyến khảo sát hai tour du lịch mới "Gò Vấp - Trăm năm tìm lại dấu xưa" và "Tân Bình - Biết bao điều thú vị" ngày 26-8, bà Phan Thị Thắng, phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết sau thời gian phát động chương trình “Mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút khách du lịch”, đến nay khoảng 50% quận, huyện trên địa bàn TP đã cho ra mắt các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc trưng. 

Trong đó có thể kể đến tour “Tân Phú - Đi là nhớ”, tour "Hóc Môn - Vùng đất lịch sử" và "Quận 12 - Còn bao điều mới lạ”, tour quận 1 "Sống động Sài Gòn", tour về quận 5 "Ký ức Sài Gòn - Chợ Lớn”... 

Theo bà Thắng, các chuyến khảo sát của lãnh đạo TP, Sở Du lịch cùng các doanh nghiệp lữ hành, phát hiện tiềm năng phát triển du lịch của từng quận, huyện rất phong phú dựa trên nguồn tài nguyên sẵn có. Tuy nhiên, để đánh thức các tài nguyên này vẫn cần thêm giải pháp để khơi gợi đúng lúc, cho ra những câu chuyện riêng. 

Những chuyến khảo sát đã thôi thúc lãnh đạo các quận huyện quan tâm nhiều hơn nữa đến du lịch, cùng chung tay phục hồi ngành du lịch. Từ đây, các ngành dịch vụ khác cũng có điều kiện phát triển theo.

"Các quận huyện đã biết tìm những nét đặc sắc trên địa bàn, nhấn mạnh những lợi thế riêng của mình. Tuy nhiên, lãnh đạo các quận, huyện đều nhận thấy sản phẩm muốn đưa vào khai thác du lịch đều cần phải chăm chút, làm mới hơn nữa", bà Thắng chia sẻ. 

TP.HCM: 50% quận, huyện đã có sản phẩm du lịch đặc trưng - Ảnh 2.

Nhà thờ Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp được đưa vào điểm du lịch trong tour về Gò Vấp - Ảnh: T.T.D.

Bà Phan Yến Ly, chuyên gia về ngành du lịch, cũng cho biết các tour nội thành mới này góp phần rất lớn trong việc tạo "đường đi" cho du khách đến khám phá, vì những điểm đến này từ trước đến nay chưa từng có nguồn khách du lịch đúng nghĩa. Tuy nhiên, bước tiếp theo để những tour này phát huy được giá trị là doanh nghiệp phải tìm được đối tượng khách của mình. 

"Muốn vậy, phải tạo được những điểm đến có giá trị bằng cách xây dựng thêm những câu chuyện có duyên, khả thi và thêm trải nghiệm mà chỉ có các doanh nghiệp lữ hành mới kể được, mang đến cho du khách cảm xúc", bà Ly đóng góp ý kiến.  

TP.HCM: 50% quận, huyện đã có sản phẩm du lịch đặc trưng - Ảnh 3.

Khuôn viên chùa Giác Lâm, quận Tân Bình - Ảnh: T.T.D.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch TP, cho biết theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, Sở Du lịch TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp các sở, ban, ngành, các quận, huyện và TP Thủ Đức khảo sát, thiết kế các tour/tuyến du lịch nội vùng (quận, huyện). 

Qua các chuyến khảo sát, sở đồng hành cùng doanh nghiệp, địa phương làm mới lại các chương trình du lịch tại các điểm đến của TP, gắn với các hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa địa phương. 

Mục tiêu các chuyến khảo sát là tiếp tục mở rộng thêm những tuyến điểm, tour mới ở các quận huyện, kết hợp cùng doanh nghiệp du lịch đưa vào khai thác, đón khách. Đây cũng là bước chuẩn bị cho việc đón dòng khách quốc tế vào cuối năm nay. 

Du lịch dịp lễ 2-9: Độc đáo city tour tại TP.HCM Du lịch dịp lễ 2-9: Độc đáo city tour tại TP.HCM

TTO - Theo Sở Du lịch TP.HCM, trong dịp lễ 2-9 năm nay, du khách có nhiều lựa chọn để khám phá TP theo những góc nhìn mới trong loạt chùm tour nội ô vừa được TP xây dựng, phát triển rộng rãi.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận