Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Tour hạng sang: Ngắm TP.HCM từ du thuyền trên sông Sài Gòn

29/04/2022 22:59 GMT+7

TTO - Sau khi tour du lịch trực thăng “Ngắm thành phố từ trên cao” chính thức được khai thác, ngành du lịch TP.HCM đang lên kế hoạch tung tiếp sản phẩm “Du thuyền trên sông Sài Gòn”.

Tour hạng sang: Ngắm TP.HCM từ du thuyền trên sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Tour du thuyền trên sông Sài Gòn mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho phân khúc khách trung và cao cấp - Ảnh: N.BÌNH

Theo Sở Du lịch TP.HCM, khác với các loại tàu thuyền đang được khai thác trên sông Sài Gòn, du thuyền được đưa vào trong tour này là các loại siêu du thuyền, du thuyền hạng sang. 

Chiều 29-4, sở đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức buổi khảo sát sản phẩm trên theo lộ trình từ bến Bạch Đằng - cầu Phú Mỹ - khu Mũi Đèn Đỏ (quận 7) và ngắm hoàng hôn, qua cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bình Lợi - quận Bình Thạnh.

Theo kế hoạch, sẽ có nhiều công ty du thuyền tham gia khai thác sản phẩm “Du thuyền trên sông Sài Gòn” với công suất khoảng 10 - 25 người/chuyến. 

Dự kiến khi đưa vào khai thác sẽ xuất phát tại bến du thuyền, khu biệt thự Lan Anh, số 2 đường số 45, Bình An, thành phố Thủ Đức. Giá khoảng 5 - 10 triệu đồng/khách trong 3 giờ (chưa bao gồm các dịch vụ khác).

Một lựa chọn khác là du thuyền sẽ xuất phát từ bến Bạch Đằng với hành trình tương tự. Bà Liêu Thị Mỹ Hạnh, giám đốc Les Rives, một trong những đơn vị tiên phong khai thác tour du thuyền, cho biết giá thuê du thuyền nguyên chiếc xuất phát từ bến Bạch Đằng cho 3 giờ trên sông Sài Gòn bao gồm tối đa 25 khách khoảng 35 triệu đồng. 

"Mức giá này bao gồm các loại phí, thức ăn nhẹ cho khách. Trước đây, sản phẩm này rất được du khách quốc tế hay người nước ngoài sống ở Việt Nam ưa thích, nay đã mở rộng du khách trong nước", bà Hạnh cho biết. 

Theo đánh giá của các doanh nghiệp, sau dịch, du khách có xu hướng thích trải nghiệm điều mới lạ với những nhóm người nhỏ, thân quen hơn du lịch đại trà. Vì vậy, những dịch vụ nhắm vào nhóm khách này rất triển vọng. 

Đại diện Sở Du lịch cũng nhìn nhận một trong những định hướng phát triển sản phẩm mới của TP là phát triển đa dạng tour tham quan city tour bằng phương tiện đường bộ, đường thủy, đường hàng không và metro. Tour ngắm TP.HCM từ sông Sài Gòn bằng du thuyền hứa hẹn là sản phẩm mới hấp dẫn theo định hướng phát triển này.

Đây cũng là nỗ lực của ngành du lịch TP trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, sự sáng tạo, chủ động khai thác thế mạnh du lịch của mình để phục vụ khách du lịch nội địa và quốc tế, đặc biệt là phân khúc khách trung và cao cấp.

Hiện nay, có một số tuyến du lịch đang được khai thác như Bạch Đằng - quận 7, Bạch Đằng - quận 9, Bạch Đằng - Bình Quới, Bạch Đằng - Củ Chi, ngắm hoàng hôn trên dòng Nhiêu Lộc - Thị Nghè bằng thuyền chèo, tuyến Bạch Đằng - Cần Giờ… và các tuyến liên tỉnh Bạch Đằng - Củ Chi - Bình Dương, Bạch Đằng - Long An - Đồng bằng sông Cửu Long. 

Lễ ở lại TP.HCM chèo SUP, đi buýt sông, ngắm thành phố từ trên cao Lễ ở lại TP.HCM chèo SUP, đi buýt sông, ngắm thành phố từ trên cao

TTO - Sống ở TP.HCM nhiều năm, bạn đã từng thử làm du khách tại chính nơi mình đang sống chưa? Hãy thử một lần đi xe buýt hai tầng, đạp xe vòng quanh phố xá, trải nghiệm buýt sông, lang thang các phố ẩm thực, chèo ván đứng (SUP) trên sông Sài Gòn...

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận