Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Tour du lịch Thái nhộn nhịp nhờ tặng 'kèm' suất xem U23 Việt Nam

10/01/2020 21:54 GMT+7

TTO - Tour du lịch kết hợp xem bóng đá, cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á ở Thái Lan nhận được nhiều quan tâm ngay những ngày trước tết.

Tour du lịch Thái nhộn nhịp nhờ tặng kèm suất xem U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Một đoàn khách du lịch trước giờ vào trận Việt Nam - UAE ngày 10-1 - Ảnh: H.T

Trong các tour này, bên cạnh việc xem các trận cầu giữa đội bóng đá U23 Việt Nam với các đội U23 của UAE, Jordan và Triều Tiên, du khách còn được tham quan các thắng cảnh đặc sắc ở Thái Lan.

Theo các công ty du lịch, trước đây tour đi Thái xem bóng đá khá linh hoạt với nhiều dạng tour 2 ngày, 3 ngày hay 5 ngày. Tuy nhiên, hiện nay chỉ còn tour 3 ngày trở lên với giá khoảng 8,69 triệu đồng/tour/người. 

Tour đi Thái Lan là một trong những tour hot vì giá cả khá phù hợp, điều kiện khách sạn lưu trú, mua sắm giá khá mềm với du khách Việt. Tuy nhiên, việc tour đi Thái sôi động trước dịp tết là điều khá hiếm. 

Đại diện Công ty Vietravel cho biết trong ngày 8 và 9-1 đã có nhiều đoàn tour khởi hành đi du lịch Thái Lan, các đoàn tour này, khách du lịch đều có nhu cầu xem U23 Việt Nam đá và được sắp xếp vào sân vận động. 

Công ty du lịch Vietravel cũng đang mở bán nhiều tour đến Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam, trong đó tour khởi hành ngày 16-1, kết hợp xem 2 trận bóng... Với giá tour trọn gói từ 8,5 triệu đồng/khách, đại diện Vietravel cho biết đã bán được khoảng 90% số chỗ theo kế hoạch.

Đại diện Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết trong ngày 9-1 đã có đoàn khách khởi hành đi Thái Lan. Công ty này nhận đặt chỗ tour tham quan Thái Lan kết hợp cổ vũ U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á, khởi hành từ TP.HCM và Cần Thơ. 

Với tour khởi hành từ TP.HCM vào ngày 9-1, du khách đã được xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE, giá tour trọn gói, đã bao gồm vé xem bóng đá là 9,499 triệu đồng/khách.

Trong ngày 10-1 cũng có đoàn tour khởi hành từ TP.HCM, du khách sẽ được xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan với giá 9,9 triệu đồng/người. 

Riêng với trận đấu U23 Việt Nam - U23 Triều Tiên, dự kiến sẽ có hai hành trình đến Thái Lan khởi hành từ TP.HCM và Cần Thơ, với giá tour trọn gói khởi hành từ TP.HCM vào ngày 15-1 là 9,999 triệu đồng/khách và từ Cần Thơ ngày 14-1 là 8,6 triệu đồng/khách.

Vòng chung kết U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra tại Thái Lan từ ngày 8 đến 26-1.

Năm nay, do Tết dương lịch và Tết Nguyên đán đều rơi vào cùng một tháng nên sức mua tour trong kỳ nghỉ Tết dương lịch không mạnh như các năm trước. Bù lại, người tiêu dùng tập trung đầu tư cho kỳ nghỉ tết truyền thống khi chọn các tour chất lượng, giá cao và đi dài ngày hơn. 

Theo các công ty du lịch, giá tour đi Thái Lan trước tết hiện nay khá mềm hơn so với tour đi trong cao điểm tết, giá tour lúc đó dao động 12-15 triệu đồng/người. 

Thậm chí, nhiều du khách đi dạng cá nhân, tự túc còn lên phương án mua vé từ TP.HCM đi Thái Lan xem đá bóng, sau đó từ Thái Lan bay về các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Giá vé đi theo hành trình được tính toán là thấp hơn chiều TP.HCM - Hà Nội.

Thái Lan đón năm mới bằng lệnh cấm túi nhựa dùng 1 lần Thái Lan đón năm mới bằng lệnh cấm túi nhựa dùng 1 lần

TTO - Thái Lan bắt đầu năm mới 2020 bằng lệnh cấm túi nhựa sử dụng một lần tại các cửa hàng lớn, tiếp tục chiến dịch do chính phủ và các cửa hàng bán lẻ phát động, hướng đến lệnh cấm toàn diện vào năm 2021.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận